Đồng hành cùng doanh nghiệp

Thứ ba, 16/06/2020 - 09:01

Thực hiện chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ và thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cơ cấu lại hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng, cùng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Sơn La. Thời gianqua, Ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh Sơn La đã chủ động thực hiện đánh giá mức độ ảnh hưởng, điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

 
Công ty Cổ phần Quỳnh Ngọc, thành phố Sơn La hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề như xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, cho thuê dịch vụ và xây dựng các công trình thủy điện... Trong những tháng đầu năm của năm 2020, cũng như các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, dịch Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty, các chuỗi cung ứng dịch vụ và vật liệu bị đứt gẫy, bởi vậy việc sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ. Sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, được kiểm soát, Công ty Cổ phần Quỳnh Ngọc dần hồi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, một trong những nhu cầu rất lớn là vốn đầu tư để cơ cấu lại sản xuất. Công ty đã được BIDV Sơn La cho vay mới gần 3 tỷ đồng với lãi suất 0,8%/năm, với nguồn vốn này đã giúp công ty giảm bớt khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho hơn 250 lao động địa phương.
Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quỳnh Ngọc, thành phố Sơn La cho biết: Sau khi có thông tư 01 của Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng BIDV Sơn La đã có hỗ trợ cho vay giảm lãi suất công ty chúng tôi cũng là một trong những đơn vị được vay gói này để những gói này đến các doanh nghiệp thể hiện sự chia sẻ sự đồng hành và sự hỗ trợ của ngân hàng đối với khách hàng để làm sao giữa ngân hàng và khách hàng luôn luôn đồng hành với nhau trong quá trình sản xuất để vực lại sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới cũng mong muốn giảm được 1,5 đến 2% trên năm thì sẽ kích cầu được đầu tư, kích cầu tiêu dùng.
Trước những tác động của dịch Covid -19, BIDV Sơn La đã chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của khách hàng; đánh giá, xem xét thực hiện cơ cấu thời hạn trả nợ cho các khoản vay, nhằm hỗ trợ khách hàng, tránh bùng phát nợ xấu. Trên cơ sở đánh giá, xem xét mức độ ảnh hưởng, Chi nhánh đã thực hiện cơ cấu lại nợ cho 13 khách hàng, với tổng dư nợ gần 173 tỷ đồng; hỗ trợ giảm lãi suất gần 1,2 tỷ đồng cho 350 khách hàng, với 822 tài khoản vay, tổng dư nợ hỗ trợ lãi suất khoảng 659 tỷ đồng; 240 khách hàng được vay mới theo gói tín dụng hỗ trợ, với dư nợ cho vay 315 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Thế Dũng – Giám đốc Ngân hàng BIDV, Chi nhánh tỉnh Sơn La cho biết: Chúng tôi đã triển khai các gói tín dụng hỗ trợ với lãi suất thấp để hỗ trợ khách hàng giảm bớt chi phí kinh doanh và thực hiện giảm ngay lãi suất đối với khách hàng vay cũ, thông qua đó là trách nhiệm của cộng đồng chia sẻ gánh vác của BIDV tôi giảm lãi suất cũng là các bạn chưa thích kinh doanh cắt giảm hoạt động chia sẻ với khách hàng dịp bị ảnh hưởng covid hưởng này.
Đồng hành cùng khách hàng, thời gian tới, BIDV Sơn La tiếp tục triển khai các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng; tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp mở rộng tín dụng đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, đặc biệt là cho vay để duy trì và khôi phục các ngành lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19./
 
Hồng Sâm
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 577

Số lượt người xem: 507.897