Hội phụ nữ Mai Sơn tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:15

Trong thời gian qua, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mai Sơn chú trọng với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, tạo điều kiện cho các hội viên lao động sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, vươn lên làm giàu chính đáng.


Trên địa bàn huyện Mai Sơn hiện có trên 9.200 hội viên phụ nữ ở các xã đặc biệt khó khăn. Để giúp các hội viên phát triển kinh tế gia đình, Hội đã chỉ đạo các cấp hội xây dựng quỹ hội; xây dựng mô hình tiết kiệm; nhận ủy thác với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; duy trì vốn vay hỗ trợ tạo việc làm; chỉ đạo các chi hội rà soát các hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, xác định nguyên nhân nghèo, từ đó phân công hội viên nòng cốt, hội viên có điều kiện kinh tế giúp đỡ họ phát triển sản xuất. 
Chị Sồng Thị Khua, Bản Pá Liềng, xã Phiêng Pằn, Mai Sơn, Sơn La chia sẻ“Tham gia sinh hoạt hội, tôi biết thêm nhiều về chăm sóc gia đình, nuôi con khỏe ngoan, biết cách trồng cây nuôi con có năng xuất, chất lượng để xóa đói giảm nghèo cho gia đình. Tôi mong thời gian tới các cấp hội sẽ đưa các loại cây con mới và tạo điều kiện cho chúng tôi được vay vốn để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập”.
Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phối hợp với các ban ngành chức năng, doanh nghiệp tổ chức chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho các hội viên.
Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mai Sơn, Sơn La cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi dẽ tiếp tục phát huy nội lực của mình, đó là: chị em phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; tranh thủ các nguồn vốn từ NHCSXH, Ngân hàng nông nghiệp để có nguồn vốn cho cán bộ, hội viên phụ nữ phát triển kinh tế theo hướng chỉ đạo chúng của cấp ủy cũng như chính quyền địa phương cơ sở. Đối với phụ nữ vùng cao, chúng tôi ưu tiên một số giải pháp giúp chị em như là: chỉ công việc cụ thể từ phương pháp, cách áp dụng kỹ thuật khoa học vào sản xuất, chăn nuôi, chúng tôi sẽ chủ động cầm tay chỉ việc”
Những hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mai Sơn đã trở thành phong trào thường xuyên của Hội. Qua đó, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ, tiếp cận khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.
 

 
                   Sa Hằng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 610

Số lượt người xem: 1.361.342