Đồng chí Nguyễn Hữu Đông làm việc tại huyện Mộc Châu

Thứ hai, 12/03/2018 - 08:55

Để đánh giá kết quả hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Mộc Châu sau khi thực hiện sáp nhập, làm cơ sở triển khai tại các huyện thành phố trong tỉnh, ngày 10/3 đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại huyện Mộc Châu.


Cùng tham dự làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy; các thành viên Tổ Đề án số 2 thực hiện Nghị quyết 18 và 19 của Tỉnh ủy Sơn La; lãnh đạo huyện Mộc Châu.
Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Mộc Châu được thành lập theo Quyết định số 2.515 ngày 28/9/2017 của UBND tỉnh Sơn La trên cơ sở sáp nhập 4 Trạm: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và thú y, Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Khuyến nông huyện, với tổng số 24 cán bộ, viên chức và do UBND huyện Mộc Châu quản lý. Sau khi Trung tâm được thành lập UBND huyện Mộc Châu đã nhanh chóng ban hành Quyết định quy định vị trí, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Trên cơ sở đó, Trung tâm cũng đã chỉ đạo, phân công các bộ phận thực hiện nhiệm vụ công việc một cách khoa học, tránh chồng chéo, lãng phí và đặc biệt là tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến làm việc. Tuy nhiên, việc thực hiện nhiệm vụ của trung tâm vẫn còn gặp phải một số khó khăn vướng mắc trong công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, thu phí, thanh kiểm tra... Riêng đối với việc triển khai các dịch vụ hiện nay trung tâm chưa thực hiện được.
Phát biểu tại cuộc làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh đều nhấn mạnh: Việc thu gọn đầu mối, tinh giản biên chế phải được thực hiện với sự vào cuộc quyết tâm, khẩn trương, nghiêm túc của cả hệ thống chính trị trên tinh thần đảm bảo bộ máy mới hoạt động thật sự hiệu lực, hiệu quả gắn với tinh giản biên chế. Đối với Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Mộc Châu sau khi thành lập mới chỉ đảm bảo việc thu gọn đầu mối các cơ quan, chưa giảm được biên chế theo yêu cầu đề ra, nên cần tiếp tục xây dựng đề án cụ thể cho việc tinh giản.
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu Tổ đề án của tỉnh tiếp thu các ý kiến của cơ sở, nhất là những khó khăn vướng mắc về con người, tài chính, cơ sở vật chất, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, từ đó đề xuất các giải pháp tháo gỡ hiệu quả. Đồng thời chủ động đề xuất các phương án để các cơ quan, đơn vị duy trì tốt việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao./.


                                                    Minh Đức

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 533

Số lượt người xem: 1.397.926