Xã Chiềng Khoa lắp đặt hệ thống mô hình nhà tiêu hợp vệ sinh

Thứ hai, 12/03/2018 - 08:32

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” có sử dụng nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới, vừa qua, xã Chiềng Khoa huyện Vân Hồ đã phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức lắp đặt nhà vệ sinh bằng ống bi bê tông cho hộ gia đình tại bản Khoòng II.


Là xã điểm trong xây dựng nông thôn mới của huyện, một trong những tiêu chí mà xã Chiềng Khoa phấn đấu đạt được trong năm 2018 chính là tiêu chí về môi trường. Bản Khoòng 2 hiện có 126 hộ nhưng chỉ có hơn 60 hộ là có nhà tiêu HVS. Cũng như nhiều hộ gia đình khác trong bản, nhà vệ sinh của gia đình anh Ngần Văn Quynh được thiết kế có ống thải nhưng không có bể lọc mà thải thẳng ra mương, điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, tác động trực tiếp đến sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình mà còn tiềm ẩn nguy cơ phát triển của các loại dịch bệnh.
Việc đầu tư cho vệ sinh môi trường là đầu tư cho sức khỏe của nhân dân và thế hệ tương lai, mang lại lợi ích trước mắt và lâu dài cho cộng đồng và bản thân mỗi người…Vì vậy, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi thái độ, hành vi của các cấp, ngành và nhân dân là điều cần thiết, bên cạnh đó cần phát huy tốt mọi nguồn lực thực hiện Chương trình đem lại hiệu quả sâu rộng, bền vững.
Việc triển khai Chương trình có ý nghĩa rất lớn về mặt kinh tế - xã hội, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân, nên cùng với sự vào cuộc của các cấp, ngành liên quan, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng trong triển khai thực hiện Chương trình cũng như quản lý tốt công trình sau đầu tư, đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài cho người dân.


 
Sa Vy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 487

Số lượt người xem: 1.397.910