Sơn La ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo

Thứ bảy, 10/03/2018 - 09:15

Sáng ngày 09/3, Tỉnh ủy Sơn La đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính uỷ Quân chủng Hải quân, cùng đoàn đại biểu của Quân chủng Hải quân. Tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở ngành của tỉnh.


Trong tuần qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm về biển, đảo Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân các địa phương. Theo nội dung ký kết, Quân chủng Hải quân và Tỉnh ủy Sơn La sẽ phối hợp tuyên truyền về biển, đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng tập trung vào 10 nội dung về tình hình kinh tế - xã hội gắn với quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Tổ chức các đoàn đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ hải quân, nhất là các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Hai bên cũng đã tổ chức trưng bày triển lãm sách, tranh, ảnh về biển, đảo, về truyền thống của Quân chủng Hải quân. Tổ chức giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, khuyến khích nhà báo, văn nghệ sĩ tham gia sáng tác về đề tài biển, đảo, người chiến sĩ hải quân.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh về tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước và công cuộc đổi mới hôm nay. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Sơn La luôn hướng về biển, đảo với tất cả tình yêu Tổ quốc.
Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La, khẳng định: Vấn đề biển, đảo có vai trò vị trí chiến lược cả về kinh tế và quốc phòng, có ý nghĩa quan trọng với mỗi quốc gia, đặc biệt là đối với các quốc gia ven biển. Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Bảo vệ biển, đảo không chỉ là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả của các chiến sỹ đang ngày đêm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, mà còn là trách nhiệm thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và của cả hệ thống chính trị, của mỗi người dân Việt Nam đối với quốc gia, dân tộc. Mặc dù là tỉnh nội địa, chỉ có đường biên giới đất liền với nước bạn Lào; tuy nhiên, trong những năm qua, với tinh thần “Vì biển đảo thân yêu”, vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La luôn hướng về biển đảo nói chung, hướng về cán bộ, chiến sĩ Hải quân và ngư dân đang ngày đêm bám biển, canh giữ biển, đảo với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tình cảm sâu sắc của đất liền với biển, đảo.
Cùng với Lễ ký kết giữa tỉnh ủy Sơn La với Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy cũng ký kết Kế hoạch tuyên truyền với Lữ đoàn 126 Hải quân. Việc ký kết phối hợp trong công tác tuyên truyền biển, đảo sẽ góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc; ý chí tự lực, tự cường, tinh thần thi đua yêu nước. Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.
Nhân dịp này Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã tặng quà cho các gia đình chính sách và học sính có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh Sơn La./. 
  Minh Đường
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 565

Số lượt người xem: 1.397.932