Thông tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

Thứ sáu, 09/03/2018 - 09:01

Chiều ngày 08/3, Tỉnh ủy Sơn La phối hợp với Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền về biển đảo. Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và báo cáo viên các cấp của tỉnh.


Hội nghị đã được nghe Cục Chính trị Quân chủng Hải quân Việt Nam thông tin những nội dung chuyên đề về quan điểm quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Những thông tin về biển đảo Việt Nam, tình hình biển Đông hiện nay, căn cứ pháp lý giải quyết vấn đề trên biển Đông, chủ trương của Việt Nam trong vấn đề biển Đông. Định hướng nhiều nội dung quan trọng liên quan đến một số kết quả đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Hải quân nhân dân Việt Nam; dự báo tình hình và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển đảo của Tổ quốc hiện nay.
Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá, lợi dụng vấn đề biển đảo làm tổn hại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ đối ngoại truyền thống, tốt đẹp của Việt Nam với các nước láng giềng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua hội nghị, là dịp để báo cáo viên các cấp tham mưu giúp cấp ủy, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về tình hình biển đảo Việt Nam trong thời gian gần đây và quan điểm kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững môi trường hòa bình trên biển đảo của Đảng, Nhà nước cũng như tiềm năng biển đảo Việt Nam tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La./. 
           Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 970

Số lượt người xem: 1.460.207