Hấp dẫn Chương trình nghệ thuật “ vì biển đảo thân yêu”

Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:59

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền về biển đảo giữa Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam với Tỉnh ủy Sơn La, tối ngày 07/3, Đoàn Văn công Quân chủng Hải quân Việt Nam phối hợp với Nhà hát ca múa nhạc Sơn La tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Vì biển đảo thân yêu”.


Tới tham dự chương trình có chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân cùng các cơ quan chức năng của Cục Chính trị Quân chủng Hải quân Việt Nam. Tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân thành phố Sơn La.
Các tiết mục văn nghệ sôi nổi đặc sắc mang đậm hương vị của biển được các nghệ sỹ, diễn viên Đoàn văn công quân chủng Hải quân dàn dựng công phu để dành tặng khán giả của thành phố Sơn La. Những bài hát múa minh họa về  cuộc sống và tình yêu với biển đảo cũng như sự vất vả hy sinh của những người lính hải quân đang ngày đêm bám biển, giữ đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.
 Diễn viên Bùi Quang Long – Đoàn Văn công Quân chủng Hải quân Việt Nam, bày tỏ: “Thông điệp của những người lính hải quân muốn gửi đến bà con nhân dân các dân tộc Sơn La sẽ hiểu sâu hơn về chức năng, nhiệm vụ của hải quân nhân dân Việt Nam. Hiểu rõ hơn sự hy sinh gian khổ của nhưng người lính hải quân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiên liêng của Tổ quốc”
Xúc động, tự hào về biển, đảo quê hương là cảm xúc của bà con các dân tộc thành phố Sơn La trong đêm văn nghệ. Những lời ca, điệu múa về biển xen lẫn với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát ca múa nhạc tỉnh Sơn La đã rút ngắn khoảng cách giữa cán bộ, chiến sĩ hải quân với đồng bào các dân tộc Sơn La. Cùng với đó bà con nhân dân đã hiểu hơn ý nghĩa thiêng của biển đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền trên biển của những người lính hải quân.
 Chị Tòng Thị Nhung, bản Lụa, xã Hua La, Thành phố Sơn La, chia sẻ: “Chúng tôi chỉ biết về biển đảo qua phương tiện thông tin đại chúng như ti vi, sách báo thôi. Qua chương trình nghệ thuật tôi cảm nhận được công việc của những chiến sỹ ở biển đảo rõ hơn. Năm mới này tôi xin chúc các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở biển đảo dồi dào sức khỏe để bảo vệ biển đảo của chúng ta.”
Chiến sỹ Lò Văn Tuấn - Bộ Chỉ huy Biên Phòng tỉnh Sơn La, cho rằng: “Là một người chiến sỹ biên phòng, chúng tôi cảm nhận được sự hy sinh gian khổ của đồng đội những chiến sỹ hải quân. Bản thân tôi cũng tự nhủ rằng phải nỗ lực cố gắng hơn nữa để góp phần bảo vệ biên cương của Tổ quốc.”
Chương trình nghệ thuật  “Vì biển đảo thân yêu” đã tạo ấn tượng sâu đậm trong trái tim những người dân thành phố Sơn La. Qua đó đã khơi dậy tình yêu biển đảo trong mỗi người và tô thắm thêm tình cảm chân thành, thân thương giữa quân dân nơi miền biên giới với những người lính hải đảo của Tổ quốc./.
        


 
          Trọng Vinh     

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 605

Số lượt người xem: 1.360.570