Không khí tưng bừng tại lễ giao nhận quân năm 2018 tại các Huyện và Thành Phố

Thứ năm, 08/03/2018 - 09:54

Hòa chung với khí thế rộn ràng ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, Lễ Giao nhận quân năm 2018 của các Huyện và Thành Phố được tổ chức trang trọng trong không khí phấn khởi, ấm áp những ngày đầu xuân.


Lễ giao nhận quân tại huyện Sốp Cộp
Năm nay, huyện Sộp Cộp có 77 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn tỉnh. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, ngay từ cuối năm 2017, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng NVQS các xã quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại địa phương. Công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân huyện Sốp Cộp được chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo, bảo đảm cả về số lượng và chất lượng của đội ngũ thanh niên lên đường nhập ngũ.Ngoài thực hiện các quy định về công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ, cơ quan quân sự các cấp còn tham mưu đúng, trúng cho cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS của địa phương phát huy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… trong tuyên truyền, vận động và cổ vũ tinh thần tình nguyện nhập ngũ cho thanh niên. Trước ngày lên đường, huyện đã tổ chức các chương trình giao lưu, gặp mặt, tạo khí thế sôi nổi giúp thanh niên nêu cao truyền thống quê hương, vững bước lên đường. Các tân binh tham gia nhập ngũ đợt này đều bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức và lý lịch theo quy định, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.
 
Cầm Giang
Thành phố nô nức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018
Năm 2018 thành phố Sơn La được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 113 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, tổ chức bàn giao cho 4 đơn vị nhận quân đó là: Lữ đoàn 82, Quân khu 2;  Bộ CHQS Tỉnh ; Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó” Hội đồng NVQS Thành phố đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các xã, phường tăng cường tuyên truyền, vận động, triển khai, thực hiện tốt các bước trong quá trình tuyển quân, chính vì vậy mà chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay nâng cao cả về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, chính trị và tư tưởng.
Trung tá Khuất Văn Hải -  Phó tham mưu trưởng Trưởng đoàn nhận quân Lữ đoàn 82, Quân khu 2.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, đã thắp ngọn lửa truyền thống. 113 thanh niên ưu tú đại diện cho hàng nghìn thanh niên của thành phố Sơn La vinh dự được lên đường nhập lần này đều thể hiện quyết tâm là được cống hiến sức trẻ của mình phục vụ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, quyết tâm học tập và rèn luyện, để trở thành người chiến sĩ cách mạnh trong quân đội nhân dân, công an nhân dân Việt Nam anh hùng.
Tân binh Quàng Văn Thưởng, Bản Hôm, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La
Tự hào khi con trai khoác trên mình bộ quần áo lính, bước vào hàng ngũ, nhiều bậc phụ huynh mong muốn trong môi trường quân đội con em mình sẽ được tu dưỡng rèn luyện phẩm chất và sức khỏe, sau này làm người có ích cho xã hội. Góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương.
Bà Cà Thị Toản, bản Hôm, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La: “Hôm nay con trai tôi lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, gia đình rất vui và phấn khởi, mong con lên đường mạnh khỏe cố gắng phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và quân đội giao cho”
Ngay sau lễ ký kết giao nhận quân các đồng chí lãnh đạo đã tặng  hoa và quà động viên các tân binh yên tâm lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng phấn đấu rèn luyện, để trở thành những quân nhân gương mẫu xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, trong thời kỳ mới. Đại diện các đoàn thể thành phố và đông đảo thanh thiếu niên, người thân và nhân dân đã thành phố tiễn các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ ./.
  
                                  Sa Hoàng – Hải Yến

Mộc Châu rộn ràng ngày hội tòng quân 2018
Hôm nay là ngày đặc biệt của gia đình cựu chiến binh Vì Văn Tắn, bản Lùn, xã Mường Sang khi người cháu trai lên đường nhập ngũ, mặc dù nhà cách xa trung tâm huyện nhưng toàn thể gia đình ông đều tập trung về BCH Quân sự huyện Mộc Châu để tiễn cháu trai lên đường nhập ngũ. Cách đây hơn 40 năm bản thân ông Tắng đã xung phong lên đường bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc, giờ đây ông cũng muốn con cháu tiếp nối truyền thống vẻ vang của gia đình.
Vì Văn Tắng - Bản Lùn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu
Trong đợt giao quân năm nay, huyện Mộc Châu đã tuyển chọn được 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 90 thanh niên tham gia phục vụ trong quân đội và 10 thanh niên phục vụ trong lực lượng công an nhân dân. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 được cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình.
Thượng tá Lê Hải Trung - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu.
Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng các tân binh năm nay khá tốt. Trong đó 5 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, 100% thanh niên là đoàn viên và có sức khỏe tốt. Đặc biệt có 56 thanh tự niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Trung úy Lê Vũ Minh Hải - Trung đoàn 82, Quân Khu 2
Trong khí thế của buổi lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Mộc Châu đã trao những bó hoa và những món quà đầy ý nghĩa để động viên các chiến sĩ trước khi lên đường nhập ngũ; đồng thời căn dặn các tân binh yên tâm rèn luyện, ra sức thi đua, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.
Đức Cường
 
Bắc Yên tổ chức Lễ giao nhận 74 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018
Các tân binh tham gia nghĩa vụ có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi được tuyển chọn, công khai, dân chủ ngay tại cơ sở, đảm bảo công bằng, đúng pháp luật, đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất, đạo đức quyết tâm lên đường nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong không khí tưng bừng của ngày hội ra quân của tuổi trẻ huyện Bắc Yên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và lãnh đạo các đơn vị nhận quân đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Do làm tốt công tác chuẩn bị, ngày hội tòng quân của của huyện Bắc Yên đã diễn ra trang trọng, an toàn, đúng luật./.
                           Hà Huyền - Trường Đoan
 
Thuận Châu tổ chức lễ giao, nhận quân 2018
Trong không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội tòng quân các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Thuận Châu đã thắp lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao quân và gửi gắm niềm tin các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, nỗ lực phấn đấu ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
 
                                                       Dương Hải
 
Mai Sơn rộn ràng ngày hội tòng quân 2018 
Trong đợt giao quân lần này, huyện Mai Sơn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao với 130 tân binh được tuyển chọn từ 22 xã, thị trấn trên địa bàn, giao quân cho 4 đơn vị nhận quân là Trung đoàn bộ binh 82; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La; Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh.
Theo Ban chỉ huy quân sự huyện, chất lượng tân binh năm nay cơ bản đáp ứng được yêu cầu của đơn vị nhận quân, có sức khoẻ và phẩm chất tốt; 100% tân binh có trình độ văn hóa cấp II đến cấp III, nhiều tân binh có trình độ chuyên môn Đại học, cao đẳng. 41 tân binh viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ
Thượng tá Nguyễn Văn Quang - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Mai Sơn, Sơn La
Với quyết tâm của tuổi trẻ, các tân binh của huyện Mai Sơn nguyện tiếp bước Cha anh tiếp tục học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ để trưởng thành về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Tân binh Trần Nam Sơn - Thị trấn Hát Lót, huyện Sơn La, tỉnh Sơn La
Trước giờ lên xe về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Sơn đã động viên và căn dặn các tân binh phát huy truyền thống của quê hương quê hương Mai Sơn anh hùng hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, nhà nước và quân đội giao cho.
Chị Lê Thị Kiên – Tiểu khu 6, Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La.
Ông Giàng A Sáng - Bản rừng Thông, xã Mường Bon - Mai Sơn, Sơn La.
Lễ giao nhận quân của huyện Mai Sơn diễn ra trang trọng, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ và nhân dân các dân tộc trong huyện./.
           
                   Ngọc Bích – Trọng Đại – Bảo Duyên
 
Tưng bừng lễ giao nhận quân năm 2018.
Trên cơ sở kết quả các vòng khám tuyển Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phù Yên đã lựa chọn 130 công dân đủ điệu kiện về trình độ văn hoá, sức khoẻ, phẩm chất chính trị để chốt hồ sơ và phát lệnh nhập ngũ, tất cả công dân có lệnh nhập ngũ đều vui vẻ, yên tâm lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc.
Tân binh Mùa A Ta, xã Suối Bau, huyện Phù Yên “ Em xin hứa với các cha, các mẹ, các bố, các anh em là em sẽ hoàn thành nhiệm vụ, mọi khó khăn em sẽ vượt qua”.
Lễ giao nhận quân năm 2018 tại huyện Phù Yên đã hoàn thành, bảo đảm nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, đúng luật, 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị, buổi lễ thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
 
                                               Minh Công
 
Mường la, tưng bừng ngay hội giao nhận quân
Niềm vui, niềm tự hào khi lần đầu được khoác lên mình bộ quân phục của các tân binh và cũng là niềm vui chung của rất nhiều người thân khi con em mình được vào quân ngũ. Các tân binh đều yên tâm, tin tưởng, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, luôn cảm thấy tự hào khi được lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt này.
Tân binh Lường Văn Tuấn- bản Tà Sài, xã Chiềng Lao, Mường La: “thấy môi trường quân đội tốt để rèn luyện bản thân mình và cảm thấy rất vinh dự khi được nhập ngũ đợt này, mong muốn góp phần xây dựng quê hương”
Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Mường La đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, đánh hồi trống mở hội giao quân động viên thanh niên phát huy truyền thống anh hùng, phấn đấu cống hiến sức trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Đ/c Nguyễn Đức Thành- Chủ tịch UBND huyện Mường La, Sơn La
Thiếu tá Nguyễn Văn Hữu - Cán bộ Trung đoàn 82, Quân khu 2
Nói các tân binh so với năm trươc là chất lượng tốt hơn, đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, tin tưởng các đ/c sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ
Tại buổi lễ giao nhân quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh. Buổi lễ diễn ra trong khí trang trọng, an toàn, thắm tình quân dân, là một ngày hội lớn tại địa phương./.
 
Thùy Ninh
 
 

  
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 600

Số lượt người xem: 1.364.939