Tư lệnh Quân khu 2 làm việc tại huyện Sông Mã

Thứ năm, 08/03/2018 - 09:06

Chiều ngày 07/3 đồng chí Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2 cùng đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 2 đã có cuộc làm việc với huyện Sông Mã về kết quả triển khai nhiệm vụ công tác Quốc phòng Quân sự địa phương năm 2018. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Đại tá Trần Xuân Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Sông Mã.


Trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018 huyện Sông Mã đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự các cấp xây dựng và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc; tổ chức giao cho nhân dân các xã, các bản giáp biên tham gia tự quản đường biên mốc giới. Thực hiện tốt các quy chế phối hợp giữa các đơn vị trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Về tình hình quản lí xuất nhập cảnh qua biên giới đã có gần 1.400 lượt khách Lào nhập cảnh qua biên giới chủ yếu là thăm thân, trao đổi buôn bán hàng hóa. Huyện thường xuyên duy trì công tác giao ban, trao đổi nắm tình hình với huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, Nước CHDCND Lào.
Trong năm 2018 huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác Quốc phòng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượn vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện về thực hiện nhiệm vu Quốc phòng Quân sự trong tình hình mới. Tiếp tục tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao chất lượng giáo dục Quốc phòng, an ninh cho học sinh.
Phát biểu tại cuộc làm việc đồng chí Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn đã biểu dương những thành tích mà các lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới huyện Sông Mã cần đẩy mạnh củng cố công tác xây dựng các chi bộ Đảng, tiếp tục quan tâm đến công tác kết nạp đảng viên mới; thực hiện tốt chủ trương làm nhà cho người có công. Quan tâm đến công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, tuyệt đối không lơ là cảnh giác với các thế lực thù địch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.


 
 
Minh Ngọc – Đình Đức
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 521

Số lượt người xem: 1.364.854