Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ

Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:57

Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sông Mã đã tổ chức nhiều hoạt động để động viên tinh thần chị em phụ nữ.


Có mặt tại Hội thi Khéo tay hay làm của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Huổi Một mới thấy hết được không khí hào hứng, sôi nổi của chị em phụ nữ nơi đây. Hội thi được tổ chức với nhiều phần thi như thi nấu ăn, biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Chị Lò Thị Hồng, bản Bằng Vúng, xã Huổi Một, Sông Mã, Sơn La, chia sẻ: Hôm nay tôi được tham gia cuộc thi nấu ăn rất là bổ ích cho chị em chúng tôi giúp ích cho chị em gắn kết với nhau phát triển kinh tế gia đình.
Chị Vừ Thị Dê, bản Cang Cói, xã Huổi Một, Sông Mã, Sơn La, nói: Tôi tham gia đội văn nghệ của bản Cang Cói, đến với hội thi hôm nay chúng tôi được giao lưu văn nghệ, được học hỏi lẫn nhau. Tôi thấy những hoạt động như thế này rất là bổ ích cho chị em phụ nữ chúng tôi.
Đây là hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Huổi Một, hằng năm cứ đến ngày 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã thường tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ để chị em được giao lưu học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó xã còn thành lập Câu lạc bộ Phụ nữ tự tin với trên 30 thành viên nhằm mục đích tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của các hội viên phụ nữ ở các chi hội kịp thời giải quyết, giúp đỡ chị em vươn lên phát triển kinh tế.
Chị Lò Thị Thi, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Huổi Một, Sông Mã, Sơn La, chia sẻ: Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, xã Huổi Một cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ. Qua các hoạt động này đã góp phần thiết thực và ý nghĩa trong việc tổ chức các phong trào thi đua của hội. Đồng thời tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các hội viên, động viên tinh thần chị em phụ nữ để mọi người yên tâm phát triển kinh tế xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đây cũng là dịp để chị em, trao đổi kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình, tích cực phát triển sản xuất, nâng cao vai trò và vị thế của người phụ nữ trong mọi hoạt động của xã hội./.


 

              Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 583

Số lượt người xem: 1.364.924