Kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện Y dược cổ truyền Sơn La

Thứ tư, 07/03/2018 - 08:37

Sáng ngày 06/3, bệnh viện Y dược Cổ truyền Sơn La đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (23/3/1968- 23/3/2018). Tham dự buổi lễ có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, bệnh viện đa khoa một số tỉnh trong khu vực.


Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Y dược cổ truyền Sơn La đã phát huy vai trò là đơn vị y tế đầu ngành lĩnh vực y dược cổ truyền trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc,bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới. Hiện nay, Bệnh viện có quy mô 120 giường bệnh kế hoạch, với trên 100 cán bộ, y bác sĩ. Trong nửa thập kỷ qua, đội ngũ y sỹ, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã sử dụng phương pháp cổ truyền, kết hợp chặt chẽ y học cổ truyền với y học hiện đại, từng bước CNH, HĐH nền y học cổ truyền, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong điều trị, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân. Đồng thời, nghiên cứu và kế thừa các bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm đại tràng mạn tính, viêm gan mạn tính, viêm xoang, viêm dạ dày… gắn với triển khai các kỹ thuật điều trị chuyên khoa, ứng dụng các kỹ thuật y học tiên tiến trong chữa trị cho người bệnh.
Phát huy truyền thống 50 năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực “Sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật, vững y nghiệp”, đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới. Trong đó, tiếp tục kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại trong khám và điều trị cho người bệnh. Triển khai các kỹ thuật điều trị chuyên khoa; ứng dụng các kỹ thuật y học tiên tiến, gắn với việc nghiên cứu và kế thừa các bài thuốc dân gian, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong và ngoài tỉnh. 
        Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 540

Số lượt người xem: 1.364.858