Huyện Mộc Châu tư vấn xuất khẩu lao động năm 2018

Thứ sáu, 09/03/2018 - 08:00

Để giúp người lao động tăng thu nhập, cải thiện đời sống, phát triển kinh tế gia đình, ngày 05/3, huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động năm 2018 cho người lao động, đoàn viên, thanh niên, quân nhân xuất ngũ...


Huyện Mộc Châu tư vấn xuất khẩu lao động năm 2018
 
Tại hội nghị đã giới thiệu thông tin về điều kiện tuyển dụng, ngành nghề và quyền lợi của người lao động khi tham gia thị trường lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan; các chính sách cho vay vốn hỗ trợ xuất khẩu lao động. Đồng thời, giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của các đối tượng có nhu cầu xuất khẩu lao động như: Thủ tục xuất khẩu lao động; quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động… Hiện nay, cả ba thị trường lao động Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam với số lượng lớn, mức thu nhập ổn định từ 18-25 triệu đồng/tháng. Người tham gia xuất khẩu lao động cũng sẽ được tư vấn hỗ trợ vay vốn qua các ngân hàng, riêng các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ vay vốn từ nguồn Quỹ giải quyết việc làm của tỉnh Sơn La với mức vay lên đến 80% tổng số tiền phải chi trả để đi xuất khẩu lao động.
Thông qua hội nghị nhằm giúp cho người lao động nâng cao nhận thức về nghề nghiệp, việc làm; biết rõ những thông tin thị trường lao động nước ngoài, điều kiện tham gia, mức thu nhập; biết và hiểu về chính sách hỗ trợ của Nhà nước về học nghề, tạo việc làm và xuất khẩu lao động; đặc biệt là nhận thức rõ về ý nghĩa, lợi ích khi tham gia xuất khẩu lao động. Trên cơ sở đó nghiên cứu, đăng ký tham gia xuất khẩu lao động nâng cao trình độ tay nghề, mang lại nguồn thu nhập cao cho bản thân và gia đình, góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế địa phương./.
 


 
                                                Thuỳ Mai
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 549

Số lượt người xem: 1.364.858