Mường La sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Thứ tư, 07/03/2018 - 08:32

Ngày 07/3, huyện Mường La có 70 thanh niên sẽ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đến nay công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2018 cũng được các cấp, các ban ngành của huyện tập trung lãnh đạo chỉ đạo, với mục tiêu đảm bảo cả số lượng, chất lượng quân nhân nhập ngũ


Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, gọi quân nhân nhập ngũ. BCH quân sự huyện Mường La đã làm tốt công tác tham mưu cho huyện, giúp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, từ bước xây dựng kế hoạch, khảo sát phúc tra nắm nguồn, chốt quân số, để chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. 
Trên cơ sở kết luận về sức khỏe của Hội đồng khám tuyển, cơ quan quân sự huyện phối hợp với công an và các cơ quan chức năng rà soát về chính trị, đạo đức của công dân sẵn sàng nhập ngũ, chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng hướng dẫn của các cấp về thực hiện “3 gặp, 4 biết”, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ về thời gian, địa điểm giao nhận quân, đồng thời rà soát đề nghị cấp ủy địa phương tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ.
Để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân chu đáo, ý nghĩa, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương với các thanh niên chuẩn bị lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Trong đợt giao quân lần này, Thị trấn Ít Ong được giao chỉ tiêu gọi 5 nam công dân nhập ngũ. Để nâng cao chất lượng và đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Ít Ong đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, đội xây dựng cơ sở... tuyên truyền, vận động nhân dân, công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ theo đúng quy trình, công khai và dân chủ. Đến thời điểm nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao nhận quân của thị trấn Ít Ong đã sẵn sàng
Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của các gia đình cùng ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc của mỗi thanh niên, sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, tin chắc rằng ngày hội giao nhận quân đợt 1/2018 của huyện Mường La thực sự là ngày hôi tòng quân của quân và dân các dân tộc./.
 

 
                          Đài TTTH Mường La
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 509

Số lượt người xem: 1.364.853