Chính phủ Lào tiếp tục đóng cửa khẩu biên giới

Thứ sáu, 05/06/2020 - 16:21

Thực hiện Công văn số 1891 của Bộ Ngoại giao về việc phía Lào thông báo gia hạn các chính sách đối với các loại cửa khẩu trên toàn quốc trong bối cảnh dịch Covid-19. Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thông tin rộng rãi để các tổ chức, cá nhân biết về việc Chính phủ nước CHDCND Lào tiếp tục đóng cửa khẩu biên giới đến ngày 30/6/2020 để ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Đối với Cửa khẩu quốc tế, chỉ cho phép công dân Lào và người nước ngoài có nhu cầu cấp thiết xuất cảnh hoặc nhập cảnh Lào và được Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Lào cho phép. Các phương tiện vận tải hàng hóa có giấy phép đúng quy định được phép đi qua nhưng phải chấp hành quy trình, hướng dẫn của các lực lượng quản lý cửa khẩu.
Đối với Cửa khẩu chính, Cửa khẩu phụ, không thực hiện hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh đối với người và hoạt động vận chuyển hàng hóa, trừ các trường hợp đặc biệt được Chính phủ Lào cho phép. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh và của các tỉnh bạn Lào giáp ranh với tỉnh Sơn La triển khai các quy trình, thủ tục, biện pháp cần thiết theo quy định để quản lý xuất cảnh, nhập cảnh trong thời gian nêu trên. Kịp thời báo cáo và đề xuất với cấp có thẩm quyền giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.
Tuấn Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 536

Số lượt người xem: 551.133