Huyện Mộc Châu kiểm tra công tác sản xuất vụ Xuân tại cơ sở

Thứ tư, 07/03/2018 - 08:33

Để chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ chiêm xuân kịp thời vụ, hiệu quả, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác sản xuất tại xã Tà Lại.


Ngay sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất. Bà con nông dân xã Tà Lại đã đồng loạt ra đồng, làm đất, tu sửa hệ thống kênh mương, đảm bảo đủ nước tưới cho đồng ruộng; đồng thời chuẩn bị đủ lượng phân bón để phục vụ sản xuất lúa vụ xuân. Nhờ thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ, nên toàn bộ số mạ giống sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo cung ứng đủ giống phục vụ tiến độ sản xuất của bà con nông dân. Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Mộc Châu yêu cầu đội ngũ cán bộ khuyến nông tiếp tục hướng dẫn bà con kỹ thuật làm đất, gieo cấy và theo dõi sát sao diễn biễn của thời tiết để chủ động cảnh báo kịp thời cho nhân dân, đảm bảo công tác sản xuất vụ xuân được thực hiện tốt và đúng tiến độ.
Đoàn công tác huyện Mộc Châu cũng đã làm việc với xã Tà Lại về kế hoạch trồng cây ăn quả trên đất dốc. Theo đó năm 2018, xã Tà Lại được giao chỉ tiêu trồng mới là 50ha. Để hoàn thành được chỉ tiêu này, xã đã xây dựng Kế hoạch trồng cây ăn quả trên đất dốc, yêu cầu các bản trên địa bàn toàn xã tích cực chuyển đổi diện tích cây ngô đang cho hiệu quả kinh tế thấp sang trồng các loại cây ăn quả có năng suất cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương./.
 
 Anh Đức
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 509

Số lượt người xem: 1.364.636