Phiên họp thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Sơn La năm 2018

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:27

Sáng ngày 01.3, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ nhất, năm 2018 của Hội đồng cho ý kiến vào các nội dung Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng tỉnh năm 2017; xét đề nghị danh hiệu thi đua và hình thức thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Dự cuộc họp có đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các thành viên Hội đồng Thi đua Khen Thưởng tỉnh.


Trong năm 2017 công tác thi đua,  khen thưởng trên địa bàn tỉnh Sơn La có bước chuyển biến cả về nội dung, hình thức, đi vào chiều sâu, thực chất và đạt được nhiều kết quả tích cực. Phong trào thi đua của các cấp, các ngành đã và đang trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của tỉnh.  Qua tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đã cổ vũ, động viên các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt đồng bào ở vùng cao, vùng sâu, vùng có nhiều khó khăn cố gắng vươn lên, khắc phục khó khăn, làm giàu chính đáng, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Tích cực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật, sáng kiến cải tiến trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ, mang lại năng suất, chất lượng hiệu quả ngày càng cao. Trong năm các cấp có thẩm quyền đã trao tặng  Huân chương Lao động các hạng cho 5 tập thể, 3 cá nhân; truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 13 mẹ; tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 15 cá nhân; tặng cờ Thi đua của Chính phủ cho 15 tập thể; UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, danh hiệu Tập thể lao động suất sắc cho 699 tập thể; tặng Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 51 cá nhân; tặng Bằng khen cho 626 tập thể, 1.248 cá nhân; tặng Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La cho 846 cá nhân. Nhân kỷ niệm 55 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào, UBND tỉnh đã trình Chủ tịch nước tặng 88 Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho các cá nhân thuộc 15 tỉnh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào...
Phát biểu kết luận tại phiên họp đồng chí Cầm Ngọc Minh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí  Minh về thi đua yêu nước; đẩy mạnh tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những người trực tiếp lao động sản xuất tại cơ sở... tạo thành phong trào thi đua rộng khắp trên các lĩnh vực, các địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. Tiếp tục bồi dưỡng những tấm gương, điển hình để đề nghị khen cao. Chuẩn bị tốt cho Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2017 đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực.../.

 
                     An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 489

Số lượt người xem: 1.364.634