Công an tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:25

Làm thế nào để tăng cường sự phối hợp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và thực hiện quy chế phối hợp với các cơ quan báo chí truyền tải các chính sách pháp luật của Nhà nước đến với quần chúng nhân dân. Đó là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm, thảo luận tại cuộc gặp mặt đầu xuân giữa Công an tỉnh Sơn La và đại diện các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Dự cuộc gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, các phòng ban chuyên môn Công an tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.


Theo báo cáo, trong năm 2017; Công an tỉnh Sơn La đã khẳng định sự lớn mạnh của lực lượng, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Trú trọng giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; tỷ lệ điều tra các vụ án đạt 94,3%, trọng án đạt 100%; bắt giữ 1.055 vụ, 1.661 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 111,97 kg hê rô in, 72 kg nhựa thuốc phiện; hơn 330 nghìn viên ma túy tổng hợp; đấu tranh, phá thành công nhiều chuyên án lớn. Thực hiệu tốt công tác bảo vệ an ninh, chính trị trong dịp Tết Nguyên đán. Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2017, Công an tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng 03 Huân chương chiến công các hạng và Bằng khen cho 16 tập thể, cá nhân... 
Về kết quả công tác phối hợp tuyên truyền, năm qua, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp tốt với các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trong công tác tuyên truyền, đảm bảo tính thời sự, nhanh nhạy, kịp thời, đúng hướng, đúng Luật Báo chí; duy trì đều đặn có hiệu quả các chuyên trang, chuyên mục tập trung tuyên truyền về các sự kiện chính trị, công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các cơ quan báo chí đã thảo luận tìm giải pháp tăng cường công tác phối hợp, cung cấp thông tin bảo đảm chính xác, nhanh kịp thời góp phần định hướng dư luận xã hội, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền sâu hơn nữa về các hoạt động của ngành Công an, nhất là công tác bảo vệ an ninh chính trị, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hình ảnh người chiến sĩ công an... Đảm bảo đúng định hướng và Luật Báo chí góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong cán bộ chiến sỹ và quần chúng nhân dân, thực hiện có hiệu quả các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Tại cuộc gặp mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền./.


 
   Ngọc Tân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 508

Số lượt người xem: 1.364.635