Nguy cơ tái dịch tả lợn châu Phi trên diện rộng

Thứ tư, 03/06/2020 - 15:55

Sau khi kiềm chế cơ bản được dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh còn 6 xã chưa công bố hết dịch, nếu như không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, sẽ xảy nguy cơ tái dịch trên diện rộng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện và tái dịch ở 15 thôn, bản, tiểu khu, thuộc 10 xã, phường, thị trấn tại các huyện Sông Mã, Vân Hồ, Yên Châu, Mai Sơn và thành phố Sơn La. Tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là 355 con. Đã có 4 xã trên địa bàn các huyện công bố hết dịch. Hiện còn 6 xã chưa qua 30 ngày là các xã Viêng Lán, Chiềng Pằn, Chiềng Sàng, thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu); xã Chiềng Cọ (thành phố Sơn La) và thị trấn Hát Lót (huyện Mai Sơn).
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu Phi tỉnh yêu cầu các địa phương  tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch, không lơ là chủ quan khi chưa có vắc-sin phòng dịch. Đối với các địa phương tái dịch, cần tập trung làm rõ nguyên nhân, khẩn trương thực hiện tốt công tác dập dịch, tránh lây lan trên diện rộng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân, hộ chăn nuôi nâng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; khai báo kịp thời tới các cơ quan chức năng khi có dịch; không bao che, giấu diếm đàn lợn mắc bệnh; các cơ quan chức năng làm tốt nhiệm vụ phòng dịch, kiểm tra, giám sát việc vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ đối với vật nuôi trên địa bàn./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 118

Số lượt người xem: 508.094