Đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa lũ

Thứ sáu, 05/06/2020 - 16:34

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 2.700 công trình thủy lợi trong đó có 105 hồ chứa còn lại là các phai dâng. Hiện nay các công trình đang hoạt động tốt, đảm bảo an toàn khí có mưa lũ xảy ra.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa mưa lũ năm nay sẽ đến sớm hơn mọi năm, các hiện tượng lũ ống, lũ quét có thể xảy ra thường xuyên hơn. Để chủ động phòng chống thiên tại, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị vận hành thường xuyên cập nhật tình hình thủy văn để điều chỉnh kịp thời mực nước các hồ chứa khi có mưa lớn xảy ra, đồng thời tiến hành nạn vét các cống thoát lũ, khu vực hạ lưu để đảm bảo hoạt động cho các công trình. Phối hợp với các cấp có thẩm quyền ngăn chặn kịp thời những hành vi lấn chiếm, đục phá kênh mương. Theo dõi phát hiện và sử lý kịp thời các sự cố vận hành, duy tu sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên bảo đảm an toàn công trình.
Trong thời gian tới, Chi cục thủy lợi tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường quản lý nguồn nước, phối hợp với các địa phương chỉ đạo, vận hành điều tiết phân phối nước hợp lý ở các công trình, tiết kiệm chống lãng phí nước; tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng, đảm bảo an toàn các công trình thuỷ lợi trong và sau mùa mưa lũ. Tiếp tục rà soát,kịp thời tu sửa các công trình bị hư hỏng xuống cấp. Theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên mực nước của các hồ chứa thuỷ lợi, diễn biến mưa lũ để chủ động các biện pháp ứng phó./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 574

Số lượt người xem: 607.190