UBND tỉnh họp phiên thứ 21

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:11

"Các sở ngành, các huyện, thành phố phải hoàn thiện kịch bản tăng trưởng trong từng quý và trong năm 2018, điều này đòi hỏi cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành để đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra". Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp lần thứ 21 của UBND tỉnh diễn ra sáng ngày 27.2. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới các huyện.


Trong tháng 2, UBND tỉnh và các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo các hoạt động đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Sau kỳ nghỉ tết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục triển khai ngay các nhiệm vụ, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, học tập, đi vào nề nếp ngay sau những ngày nghỉ tết. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực xã hội duy trì phát triển ổn định. Trong lĩnh vực nông nghiệp, các huyện, thành phố tập trung cho kế hoạch sản xuất vụ đông xuân và kế hoạch trồng mới cây công nghiệp năm 2018, tích cực phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và chăm sóc, bảo vệ rừng. Sản xuất công nghiệp được duy trì, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tháng 02 ước tăng 30,6% so với cùng kỳ năm trước. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp quản lý điều hành ngân sách quý I năm 2018, tăng cường các giải pháp thu nợ đọng thuế. Thu ngân sách trên địa bàn tháng 02 ước đạt 300 tỷ đồng, bằng 6,74% dự toán, lũy kế 02 tháng ước đạt 748,9 tỷ đồng, bằng 16,8% dự toán năm. Các lĩnh vực xã hội tiếp tục duy trì ổn đỉnh, các vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được triển khai thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các hoạt động đối ngoại được tăng cường, mở rộng. Chỉ đạo công tác tuyển quân theo kế hoạch.
 Tại phiên họp đã xem xét, cho ý kiến vào 12 nội dung tờ trình và dự thảo Nghị quyết quan trọng trình HĐND tỉnh xem xét như: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về quy định phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh; quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" trên địa bàn tỉnh; tờ trình và đề cương sửa đổi bổ sung Nghị quyết số 115, ngày 10.9.2015 của HĐND tỉnh về quy định mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho các nội dung, công việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia  xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020...
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện các giải pháp triển khai quyết liệt chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018:
"Khẩn trương ban hành và triển khai thực hiện quyết liệt chương trình, kế hoạch hành động cụ thế triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ- CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ, quyết định số 45/QĐ- UBND ngày 10/01/2018 của UBND tỉnh, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, đơn vị chủ trì, phối hợp, tiến độ thời gian, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện; xây dựng hệ thống chỉ tiêu cụ thể phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, lĩnh vực công tác được giao; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ. Hoàn thành xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2018 theo từng quý. Đây là một việc khó nhưng phải quyết tâm làm bằng được để đảm bảo thực hiện mục tiêu tăng trưởng cũng như các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Rà soát, đánh giá thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 phục vụ đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV."
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở ngành, các huyện, thành phố làm tốt công tác tham mưu, đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch số 212 của UBND tỉnh về xuất khẩu sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La năm 2018 và định hướng đến năm 2020; tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2018 và đề ra các giải pháp quyết liệt phòng, chống thiên tai.../. 
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 378

Số lượt người xem: 1.365.052