Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý đất đai tại Thành Phố Sơn La

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:07

Thực hiện Chỉ thị số 15 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chán chỉnh công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn các huyện, thành phố. Chiều ngày 27/2, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị đã đi kiểm tra thực trạng và làm việc với Thành phố về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. Tham gia đoàn kiểm tra có thành viên Tổ công tác; đại diện một số sở ngành của tỉnh. Làm việc với tổ công tác có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; thường trực UBND Thành phố và các phòng, ban chuyên môn của Thành phố.


Trong thời gian qua, công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng đô thị được thành phố chú trọng quan tâm. Tuy nhiên, tình trạng các công trình xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch không đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng vẫn xảy ra. Thậm chí nhiều công trình đã  bị xử lý vi phạm nhưng vẫn tiếp tục thi công, đặc biệt là tình trạng xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp nhằm mục đích đòi bồi thường thu lời bất chính ở một số dự án xảy ra nhiều trên địa  bàn phường Chiềng Sinh, xã Hua La.
Theo thống kê năm 2017, thành phố đã kiểm tra trên 400 trường hợp trong đó có 163 trường hợp xây dựng không có phép. Các trường hợp vi phạm chủ yếu là công trình tạm như tường rào, bể nước, khung sắt mái tôn xây dựng trên đất dự án. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế được 15 công trình, xử phạt vi phạm hành chính 33 trường hợp với số tiền trên 163 triệu đồng.
Tại cuộc làm việc lãnh đạo UBND thành phố cũng thẳng thắn nhìn nhận nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên trước hết là do trách nhiệm quản lý của chính quyền cơ sở. Cùng với đó là việc tổ chức công bố công khai uy hoạch và tổ chức cắm mốc giới thực địa chưa được triển khai đồng thời; công tác kiểm tra xử lý vi phạm của lực lượng chức năng còn chưa kiên quyết, chưa phát huy hiệu lực, hiệu quả.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đức Hải yêu cầu Thành phố cần phát huy sự vào cuộc của hệ thống chính trị trong việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Chủ tịch UBND tỉnh; Chỉ đạo các phòng ban, chuyên môn và các phường rà soát, phân loại các trường hợp vi phạm để có giải pháp xử lý kịp thời. Đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên địa bàn thành phố. Phối hợp chặt chẽ với các ngành của tỉnh trong việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn. Cùng với đó Thành phố cũng cần  bố trí kinh phí hợp lý để thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị. Thắt chặt kỷ luật, kỷ cương xử lý nghiêm người đứng đầu các cơ quan đơn vị để xảy ra tình trạng vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng đô thị….
Trước khi làm việc với Thành phố, đồng chí Bùi Đức Hải cùng tổ công tác đã đi kiểm tra thực tế tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.
 
           Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 545

Số lượt người xem: 1.364.668