Đối thoại với nhân dân về thực hiện dự án đầu tư

Thứ sáu, 29/05/2020 - 14:38

Tối ngày 27.5, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đã có buổi đối thoại với nhân dân tổ 4 phường Tô Hiệu, trao đổi, xin ý kiến của các hộ dân đối với chủ trương, phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phạm vi thực hiện đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông 2A, 2B, 2C thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, khuôn viên cảnh quan và các hạng mục phụ trợ.


Theo báo cáo của thành phố, giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường giao thông 2A, 2B, 2C và khu dân cư OC-1, OC-4 thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, khuôn viên cảnh quan và các hạng mục phụ trợ với tổng diện tích thu hồi trên 3.000 m2 đất ở, đất nông nghiệp của 13 hộ gia đình và đất do UBND phường Tô Hiệu quản lý thuộc tổ 4. Tại buổi đối thoại, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án đã cùng trao đổi, bày tỏ quan điểm đồng tình với chủ trương giải phóng mặt bằng triển khai dự án; song về phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư  các hộ dân đề nghị  tỉnh, thành phố xem xét đơn giá bồi thường về đất ở, đất nông nghiệp, tài sản... và đề nghị giảm quy mô, chiều rộng đường giao thông...
Đồng chí Hà Trung Chiến đã giải đáp những ý kiến đề nghị của các hộ dân và tiếp thu đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; đồng thời, yêu cầu các phòng chức năng của thành phố rà soát lại toàn bộ tài sản trên đất, áp dụng các cơ chế để đền bù cho các hộ dân thuộc khu vực ảnh hưởng đảm bảo chính xác, khách quan.
                                                        

 
                  Thu Hiền


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 302

Số lượt người xem: 508.238