Quân khu 2 sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”

Thứ tư, 27/05/2020 - 09:21

Bộ Tư lệnh Quân khu II đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015 – 2020. Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Sơn La có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Viện Quân y 6, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.


Thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, 5 năm qua, LLVT Quân khu 2 nói chung và Ngành Hậu cần Quân khu nói riêng đã thường xuyên quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về công tác hậu cần; bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Đối với Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt công tác bảo đảm Hậu cần thường xuyên và đột xuất cho thực hiện các nhiệm vụ cả trong sẵn sàng, chiến đấu cũng như trong xây dựng lực lượng. Trong đó, đã tham mưu duy trì hoạt động hiệu quả của Hội đồng Cung cấp khu vực phòng thủ từ tỉnh đến huyện trong xây dựng các tiềm lực về hậu cần- Kỹ thuật trong khu vực phòng thủ của tỉnh. Nhất là trong xây dựng các căn cứ hậu Phương, triển khai thực hiện chương trình 12 quân dân y kết hợp. Trong bảo đảm hậu cần thường xuyên, các cơ quan, đơn vị luôn thực hiện tốt các tiêu chuẩn về xây dựng bếp nuôi quân giỏi, nhất là trong việc đầu tư, nâng cấp hệ thống bếp truyền thống sử dụng củi và chất đốt bằng than trực tiếp chuyển sang sử dụng hệ thống bếp hóa dầu, bếp lò hơi cơ khí đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, vừa tiết kiệm nhiên liệu và không gây ô nhiễm môi trường. Nhờ đó, cùng với kết quả tăng gia sản xuất các đơn vị đã có điều kiện bổ sung thêm ngân sách trong bảo đảm bữa ăn cho bộ đội góp phần tích cực hỗ trợ công tác Quân y, bảo đảm tốt tỷ lệ quân số khỏe cho thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.
 
                   Đức Thịnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 809

Số lượt người xem: 612.824