Sơn La chủ trương xã hội hóa dự án trồng cây xanh

Thứ bảy, 24/02/2018 - 09:10

Phải khẩn trương hoàn thiện hệ thống đường giao thông, đẩy nhanh tiến độ thi công, quy hoạch các điểm trồng và chăm sóc cây xanh, kêu gọi các tổ chức cá nhân đóng góp cho việc trồng cây đó là chỉ đạo của đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác kêu gọi xã hội hóa dự án trồng cây xanh khu Quảng trường của tỉnh tại cuộc họp diễn ra vào sáng ngày 23/02.


Dự cuộc họp có đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Thường trực UBND các huyện, Thành phố.

Theo báo cáo của Ban quản lí khu vực phát triển đô thị tỉnh dự án trồng cây xanh khu Quảng trường của tỉnh có quy mô trồng 5 khu, 8 tuyến đường với tổng số trên 2.600 cây, 62.000m2 cỏ, trên 300 chậu hoa các loại với tổng mức đầu tư trên 25 tỷ đồng trong đó ngân sách Nhà nước trên 3 tỷ đồng, huy động xã hội hóa trên 22 tỷ đồng. Hiện nay dự án đang trong quá trình tổ chức, lựa chọn nhà thầu dự kiến hoàn thành trước ngày 15/3/2018. Đến thời điểm hiện tại tổng số lượng cây đã huy động được là 909/1.295 cây bằng 70,2% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao tương ứng với số tiền trên 2,93 tỷ đồng.
Thảo luận tại cuộc họp các thành viên Tổ công tác, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh đã cho ý kiến vào việc huy động nguồn xã hội hóa cho dự án. Trong đó xác định việc huy động từ các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh là chủ yếu. Đối với cán bộ, công chức viên chức mỗi người đóng góp tối thiểu 1 ngày lương trong 2 năm 2018 và 2019. Việc tổ chức thực hiện huy động giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Tài chính tham mưu trình UBND tỉnh phương án phân bổ các nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân đóng góp.
Kết luận cuộc họp đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cầm Ngọc Minh yêu cầu các đơn vị, các sở ngành và các Ban quản lí dự án phải đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục trồng cây tại Quảng trường tỉnh, gọi là quảng trường Tây Bắc. Thời gian tới tỉnh Sơn La sẽ thành lập Ban vận động kêu gọi xã hội hóa thực hiện các dự án trên địa bàn. Các huyện hoàn thiện việc bàn giao số lượng cây xanh còn thiếu trong tháng 3. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh các tổ chức đoàn thể tăng cường việc giám sát, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tại khu vực Quảng trường Tây Bắc.


 
                         Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 599

Số lượt người xem: 1.364.933