Lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018

Thứ năm, 22/02/2018 - 10:56

Trong không khí đầu xuân năm mới, sáng ngày 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất năm 2018. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo cáinSở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, tỉnh Sơn La luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây. Các địa phương, đơn vị tổ chức lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức
Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, khẳng định:“Hôm nay chúng ta cùng nhau có mặt tại Khu trung tâm hành chính và Quảng trường Tây Bắc - công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa và xã hội vô cùng to lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau; là nơi khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên mạnh mẽ của thành phố Sơn La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung. Đây sẽ là công trình kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống, được xây dựng bằng nguồn lực của Nhà nước kết hợp với sự chung tay đóng góp của người dân, cán bộ công chức và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó hệ thống cây xanh, thảm có sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường”
Các đại biểu đã tiến hành trồng gần 300 cây các loại gồm: Lát, sa mu, chò chỉ, sang đỏ, tại khuôn viên khu Trung tâm hành chính và Quảng trường Tây Bắc. Việc làm ý nghĩa này, luôn được tỉnh Sơn La thực hiện tốt trong những năm qua, huy động được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang tham gia hưởng ứng trồng cây, góp phần tái tạo môi trường, tạo cảnh quan, mỹ quan đô thị tại địa phương. Phong trào trồng cây theo lời phát động của Bác Hồ đã trở thành phong trào rộng lớn, thường xuyên trong mọi tầng lớp nhân dân, tạo thành nét văn hóa truyền thống của các dân tộc trong toàn tỉnh./.
Cầm Giang - An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 533

Số lượt người xem: 1.364.642