Sơn La tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ hai, 25/05/2020 - 14:17

Ngay khi có Chỉ thị số 11 ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19, nhằm giúp các DN dễ dàng tiếp cận chính sách, nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan liên quan hướng dẫn DN lập hồ sơ và xác định các doanh nghiệp đủ điều kiện trong thời gian sớm nhất để chuyển cơ quan BHXH xem xét, giải quyết.


Sơn La tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19
 
Theo đó, các DN thuộc diện được tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất là DN gặp khó khăn do dịch bệnh nên không bố trí được việc làm cho người lao động. Cụ thể, số lao động thuộc diện tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc từ 50% tổng số lao động có mặt trước khi tạm dừng sản xuất, kinh doanh trở lên; DN bị thiệt hại trên 50% tổng giá trị tài sản do dịch bệnh gây ra, không kể giá trị tài sản là đất. Cùng với đó, BHXH tỉnh đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các địa phương, chỉ đạo BHXH các huyện thông tin rộng rãi tới các DN về chủ trương, chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất và hướng dẫn các đơn vị đang quản lý thu BHXH gặp khó khăn do dịch Covid-19 lập và gửi hồ sơ theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Tính đến giữa tháng 5, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đã quyết định về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất đối với 24 DN, với 848 lao động do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tổng số tiền được tạm dừng đóng BHXH dự tính đến hết tháng 6/2020 hơn 2 tỷ 476 triệu đồng và không tính lãi theo quy định. Có thể khẳng định, Sơn La đã và đang tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để đạt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với những chính sách hỗ trợ về tín dụng, thuế, việc hỗ trợ tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất nhanh chóng, kịp thời đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, giúp các DN, đơn vị tại địa phương nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội nhằm đáp ứng với diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.


 
Minh Đường
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 62

Số lượt người xem: 508.106