Sơn La tiêu thụ trên 7.000 tấn xoài

Thứ hai, 25/05/2020 - 10:54

Theo báo cáo của sở Công thương Sơn La, trong những tháng đầu năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng hoạt động quảng bá, xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản tiếp tục được tỉnh Sơn La triển khai tích cực. Nhờ vậy, tính đến giữa tháng 5/2020, tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của tỉnh đã đạt trên 1,4 triệu USD.

 
Công nhân đóng gói xoài để xuất khẩu
 
Trong đó, tính từ đầu vụ đến nay, trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ 7.180 tấn xoài, trong đó xuất khẩu là 2.885 tấn, chủ yêu là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Riêng trong đợt ra quân quảng bá và xuất khẩu sản phẩm xoài diễn ra vào ngày 20.5, toàn tỉnh đã tiêu thụ được 384 tấn xoài, trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc là 97 tấn. Đơn vị tích cực tham gia xuất khẩu sản phẩm Xoài của Sơn La là: Công ty CP nông lâm nghiệp Cánh đồng vàng (Lạng Sơn); Công ty cổ phần Mộc Lưu Thạch; Công ty TNHH thương mại trái cây Miền Nam (TP. Hồ Chí Minh)... 
Các sở, ngành, địa phương đã triển khai các giải pháp tiêu thụ, xuất khẩu hoa quả hiệu quả, đảm bảo tiêu thụ cơ bản sản lượng nông sản niên vụ 2020. Theo đó, các sở, ngành, địa phương thường xuyên phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Sở Công thương các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai cập nhật tình hình thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu giữa Việt Nam với Trung Quốc; kịp thời thông báo cho các doanh nghiệp, hợp tác xã các hội nghị giao thương do Cục Xúc tiến thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản thông qua thương mại điện tử; tiếp tục duy trì hoạt động các điểm trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản.
Ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, gắn với giải pháp bảo quản, sơ chế sau thu hoạch đảm bảo sản xuất thích ứng với thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.


 
Ngọc Tân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 617

Số lượt người xem: 508.067