Ban Văn hóa xã hội của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh

Thứ bảy, 23/05/2020 - 10:28

Ngày 22/5, Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về giám sát việc giải thể Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Thực hiện Quyết định số 1733 ngày 17/7/2018 của UBND về Đề án kiện toàn, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực giáo dục và đào tạo; UBND tỉnh đã sáp nhập Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; giải thể 12 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện. Việc giải thể các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện đã tinh gọn đầu mối quản lý, thống nhất điều hành hoạt động của trung tâm. Học viên học hệ Giáo dục thường xuyên đã được học tập trong môi trường có nhiều hoạt động phong trào, có sự cạnh tranh, phấn đấu trong học tập. Giáo viên hệ Giáo dục thường xuyên được sinh hoạt tổ bộ môn với các giáo viên hệ Trung học phổ thông, được tham gia giảng dạy học sinh Trung học phổ thông nên có động lực để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thuỷ khẳng định: Việc giải thể Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh là đúng chủ trương và lộ trình. Tuy nhiên sau khi triển khai, các ngành, đơn vị đã chỉ ra một số vướng mắc, tồn tại. Đồng chí đề nghị, sau buổi làm việc các sở, ngành cần phối hợp để rà soát, đánh giá chi tiết, cụ thể về tác động và thực trạng của việc giải thể đối với công tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn, từ đó để có lộ trình triển khai phù hợp.
Kết luận buổi làm việc, Ban Văn hóa xã hội của HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá việc giải thể hoặc lộ trình tái cơ cấu lại hệ thống các cơ sở giáo dục thường xuyên cấp huyện. Các cấp, các ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường phổ biến, tuyên truyền các văn bản về chức năng giáo dục nghề nghiệp của các trường Giáo dục thường xuyên để học và phụ huynh được biết. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai chương trình giáo dục hướng nghiệp và phân luồng đào tạo đối với các trường đã sáp nhập; có kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ đối với giáo viên của các Trung tâm giáo dục thường xuyên sau khi sáp nhập chuyển sang trường Trung học phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 
                                                                           Mạnh Tiến.
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 9

Số lượt người xem: 612.928