Yên Châu: tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ hai, 19/02/2018 - 08:58

Ngày mùng 3 Tết, tại huyện Yên Châu đã tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng mừng xuân, mừng đất nước đổi mới tạo không khí vui tươi đầm ấm trong những ngày Tết.

Được tổ chức tại sân vận động huyện theo hình thức thành lập các đội thi các trò chơ dân gian như tung còn, thi đánh trống, chiêng và thi múa xòe Thái, với 5 đội thi là Thị trấn, xã Viêng Lán, Chiềng Pằn, Chiềng Khoi và xã Sặp Vạt mỗi đội có trên 100 người không phân biệt giới tính được các xã lựa chọn để tham gia.
Trong đó, đặc sắc nhất là hình thức thi xòe Thái thể hiện 6 làn điệu xòe đó là;  Xòe tại chỗ, xòa bước ký xòe 3 bước ký,  xòe một bước và đưa chân, xòe 3 bước tiến lùi và vung tay và điệu xòe vỗ tay. Đối với đồng bào dân tộc Thái, xòe vòng luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của đời sống, xòe để mùa màng bội thu, xòe để cây đơm hoa kết trái, xòe làm đắm say các lữ khách phương xa, tạo nên ấn tượng khó phai đối với ai từng một lần tham gia xòe vòng. Ngày nay xòe vòng thể hiện sự đoàn kết trong niềm vui cuộc sống thanh bình, thể hiện sự mến khách của các dân tộc Tây Bắc và còn sức sống mãi mãi cho mai sau.
Mỗi phần thi đều có đội đạt giải nhất, giải nhì nhưng đọng lại trong lòng mỗi người đó là niềm vui, phấn khởi và hạnh phúc trong những ngày đầu xuân năm mới.
                                                        Trần Đóa- Tiến Dương- Lừ Chương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 506

Số lượt người xem: 1.364.853