Mang ánh điện mùa xuân đến với mọi nhà

Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:29

Mỗi một mùa xuân về, trên khắp bản làng của quê hương Sơn La rộn ràng với nhiều sắc thái khác nhau. Nơi tràn ngập niềm vui được mùa trên những vườn cây hoa trái, nơi thì phấn chấn bởi những dấu ấn đạt được trong năm, có nơi thực sự ấm lòng khi những khó khăn trong cuộc sống đã vượt qua.... và trong những niềm vui đó, với nhiều người dân ở những bản vùng sâu vùng xa, được thỏa nỗi khát khao khi dòng điện quốc gia đã về với mỗi bản làng, mọi người tràn ngập niềm hân hoan vui sướng khi ánh điện mùa xuân- Ánh sáng của Đảng đã soi sáng cho cuộc sống của người dân vùng cao. Mời các bàn cùng chia vui với gần 4000 hộ dân các dân tộc của tỉnh Sơn La, lần đầu tiên được sử dụng điện Quốc gia trong dịp Tết Mậu Tuất.


Những ngày trước Tết Mậu Tuất, đối với những người thợ điện Sơn La và những đơn vị thi công điện trên địa bàn tỉnh Sơn La, thực sự là một cuộc chạy đua với thời gian và thử thách trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết giá rét cộng với những cơn mưa phùn giăng phủ kín mặt đất, nhưng vẫn phải phấn đấu để đưa dòng điện quốc gia đến được các bản trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất.
Trong những ngày giáp Tết, vượt qua quãng chừng mười cây số đường rừng đèo dốc trơn ướt, chúng tôi đã có mặt tại bản Núi Hồng, xã Huy Thượng của huyện Phù Yên. Nằm trên độ cao gần một nghìn mét so với mặt nước biển, bản Núi Hồng là nơi cư trú của 81 hộ đồng bào dân tộc Mông.

.................................

Ông Lê Quang Thái- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Ngành điện chúng tôi đã góp một phần nhỏ bé nguồn năng lượng mang lại nguồn ánh sáng của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc ở vùng sâu vùng xa. Các giải pháp của chúng tôi là đầu tư đưa điện về nông thôn về mục tiêu chính là ổn định dân sinh, trật tự an ninh và đảm bảo nâng cao đời sống cho nhân dân không vì lợi nhuận. Chính vì thế chúng tôi đưa ra giải pháp về nguồn vốn đầu tư đảm bảo hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất và bằng các giải pháp kỹ thuật căn cứ vào địa bàn, địa hình, phải triển khai đồng bộ các giải pháp, để hoàn thành các công trình trước tết nguyên đán
Trong tiết trời giá lạnh ở vùng cao, một năm mới đã đến, mùa xuân này dòng điện lưới quốc gia đã bừng sáng ở nhiều bản làng, mang hơi thở ấm áp của mùa xuân đến với cuộc sống mới của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa trên địa bàn các huyện Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên và Phù Yên. Có điện lưới quốc gia, niềm vui đón Tết cổ truyền  dân tộc như được nhân lên gấp bội, bà con các dân tộc Sơn La hy vọng về một cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc đang được thắng sáng trên khắp các bản làng../.
                                                                                    
 
  Hữu Ngân


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 546

Số lượt người xem: 1.364.667