Về với mùa xuân nơi vùng rốn lũ

Chủ nhật, 18/02/2018 - 09:28

Thưa quý vị và các bạn! Từ đầu tháng 8.2017 đến nay thì “Nặm Păm” đã là một danh từ được nhắc đến khá nhiều, bởi nơi đó đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét lịch sử. Nơi vùng thiên tai đi qua, những đau thương, mất mát và những câu chuyện thấm đẫm tình người đã hiện hữu với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Trong những thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chúng ta hãy cùng phóng viên thời sự một lần nữa về với mùa xuân vùng lũ để cảm nhận sự hồi sinh trên vùng đất này.


PV Minh Đường: Tôi đang có mặt tại bản Hua Nặm, xã Nặm Păm, huyện Mường La, đây là một trong những bản bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ quét lịch sử đầu tháng 8.2017, đến hôm nay những mất mát, những đau thương đã dần qua đi, thay thế vào đó là những ngôi nhà mới, một cuộc sống đang dần hiện hữu trên vùng đất này và đặc biệt nhiều hộ gia đình cũng đang đón xuân trong những ngôi nhà mới ấm áp tình người.
Hôm nay, gia đình ông Quàng Văn Khang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để đón Tết trong ngôi nhà sàn mới dựng. Mưa lũ đã cuốn trôi nhiều tài sản mà gia đình bao nhiêu năm tích góp, với tình yêu thương của cộng đồng cùng với sự chung tay góp công, góp sức của những người hàng xóm và anh em họ hàng, ngôi nhà sàn đã được dựng lên để kịp đón Tết nguyên đán trong niềm vui  sùm vầy  của các thành viên trong gia đình và cả những người hàng xóm đã cùng chịu chung những mất mát sau thiên tai.

.......................

Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND huyện Mường La: Ngoài sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước ủng hộ cho bà con nhân dân, huyện đã sử dụng một số nguồn ngân sách để lo cho bà con nhân dân đón Tết, các hộ thiệt hại hoàn toàn  về nhà đã được hỗ trợ về gạo và nhu yếu phẩm, đến thời điểm này huyện cũng đã hỗ trợ đầy đủ đảm bảo cho bà con không đói, không rét và đón Tết đầm ấm
Dẫu biết rằng vẫn còn ngổn ngang sau lũ quét, và công việc tái thiết vẫn tiếp tục diễn ra, nơi mưa lũ đi qua người dân cũng đang hân hoan chào đón giờ phút thiêng liêng chuyển giao giữa  năm cũ và năm mới với thật nhiều dự cảm tốt lành.
 
 Minh Đường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 488

Số lượt người xem: 1.364.634