Sổi nổi các hoạt động vui Xuân Mậu Tuất 2018

Chủ nhật, 18/02/2018 - 08:43

Trong không khí ngày đầu tiên của năm mới, bà con nhân dân các dân tộc trện địa bàn tỉnh Sơn La đã và đang tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Đã thành thông lệ, cứ vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, bà con nhân dân bản Noong La cũng như nhiều bản khác tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La lại tập trung về nhà văn hóa bản để tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết, chào mừng năm mới. Tại đây, bà con nhân dân sẽ gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất; cùng với đó là những mong ước, kỳ vọng đầu xuân.
Với tinh thần đoàn kết, vui vẻ, rất nhiều các hoạt động vui Xuân, đón Tết đã diễn ra. Một trong những hoạt động không thể thiếu đó là những trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc như các trò chơi Tò mặc lẹ; ném còn, đẩy gậy, múa sạp, múa xòe đoàn kết bên những chum rượu cần…Tất cả đã tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.
Một mùa xuân mới đã về, bên cạnh những chiếc bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mỗi gia đình, mỗi địa phương tùy theo điều kiện kinh tế, bản sắc dân tộc mà có các hoạt động tổ chức đón Tết cổ truyền khác nhau. Ai ai cũng có chung một tâm trạng đó là sự vui tươi, phấn khởi. Hi vọng với chuỗi các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao dịp đầu xuân sẽ góp phần làm cho không khí đón tết náo nức, rộn ràng hơn, qua đó tạo ra khí thế thi đua mới thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
Mạnh Tiến.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 706

Số lượt người xem: 1.425.173