Sơn La phối hợp với BigC tiêu thụ nông sản

Thứ tư, 20/05/2020 - 10:46

Tiếp tục chương trình kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản, ngày 19/5, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có cuộc làm việc với đại diện Siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội) nhằm đánh giá công tác phối hợp, tổ chức các sự kiện quảng bá, xúc tiến tiêu thụ nông sản đưa nông sản an toàn của tỉnh Sơn La vào thị trường Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

Đánh giá kết quả phối hợp với BigC Thăng Long, Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đánh giá cao sự hỗ trợ của BigC đối với tỉnh Sơn La. Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Sơn La và BigC đã làm tốt công tác kết nối quảng bá, tiêu thu các sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại hệ thống của Siêu thị của BigC; tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã của Sơn La bán hàng tại BigC đều được triết khấu, không thu phí. Với tiềm năng, lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, đồng chí mong muốn BigC sẽ tiếp tục phối hợp tốt với tỉnh Sơn La, các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển vùng sản xuất hàng hóa tại tỉnh, đáp ứng yêu cầu của siêu thị cũng như người tiêu dùng. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh cũng đề nghị đề nghị trong thời gian tới BigC Thăng Long tiếp tục hỗ trợ tỉnh Sơn La trong công tác quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản năm 2020, tổ chức Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2020 tại Siêu thị BigC Thăng Long, Hà Nội. Tạo điều kiện giúp đỡ để đưa thêm những sản phẩm nông sản sạch Sơn La vào chuỗi Siêu thị BigC trên cả nước.
Đại diện BigC Thăng Long cho biết: Hiện nay ngành hàng rau củ quả tại của tỉnh Sơn La tại siêu thị đang chiếm khoảng 18%, đây là con số cao so với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, hằng năm tiêu thụ từ 3.000-5.000 tấn sản phẩm nông sản. Đồng thời, khách hàng cũng đánh giá cao chất lượng hàng hóa nông sản của Sơn La. Để duy trì và phát triển trong thời gian tới, BigC đề nghị tỉnh Sơn La tăng cường công tác quản lý chất lượng hàng hóa nông sản; hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã sơ chế, đóng gói sản phẩm để sản phẩm vận chuyển đảm bảo chất lượng. Giới thiệu thêm các nông sản đặc sản của Sơn La để đưa vào siêu thị. Hiện nay, BigC đang phó hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các gian hàng giới thiệu nông sản hữu cơ; BigC cam kết sẽ tạo điều kiện cho các loại hàng hóa nông sản hữu cơ Sơn La tham gia giới thiệu, quảng bá các sản phẩm này./.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 515

Số lượt người xem: 614.296