Cò Nòi phát triển cây Dâu tây

Thứ ba, 13/02/2018 - 08:36

Những năm qua, xã Cò Nòi huyện Mai Sơn đã khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng cây dâu tây; thành lập các Hợp tác xã giúp nhân dân tiêu thụ sản phẩm. Qua 3 năm đưa vào trồng thử nghiệm đến nay cây dâu tây phát triển tốt, trở thành cây trồng xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã.


Cây dâu tây được trồng chủ yếu ở các bản Tân Thảo, Tân Quế, Xuân Quế và Huổi Dương, với khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cây dâu tây phát triển tốt, cho quả đều, hiệu quả kinh tế cao hơn so với trồng cây vụ đông khác. Đến nay, toàn xã đã có 68 hộ trồng với diện tích trên 12ha dâu tây sản lượng trung bình từ 8 đến 10 tấn quả/vụ, với giá bán giao động từ 80 đến 130 nghìn đồng/kg người dân cũng đã thu lãi trên 400 triệu đồng/ha. Hằng năm, UBND xã đã phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Mai Sơn, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm dâu tây; đưa các giống mới vào trồng như: Mỹ Hương, Pháp, Newzealand, Nhật siêu ngọt... UBND xã cũng đã tổ chức đưa các hộ gia đình trồng dâu tây trên địa bàn đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng dâu trong nhà kính tại huyện Mộc Châu.
Để cây dâu trở thành cây trồng chủ lực của xã trong thời gian tới xã Cò Nòi tiếp tục quan tâm quy hoạch vùng sản xuất, tập trung phát triển diện tích, vận động bà con thành lập các Hợp tác xã trồng dâu tây theo tiêu chuẩn VietGAP từng bước hình thành thương hiệu cho sản phẩm dâu tây Cò Nòi./.
 
                                           Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 716

Số lượt người xem: 1.432.891