Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ Nhà tù Sơn La nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ ba, 13/02/2018 - 08:28

Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, sáng ngày 12.02, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trang trọng tổ chức Lễ Dâng hương và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh;đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh;


 
Các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.
Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 
Báo cáo trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo tỉnh nêu rõ: Trong năm qua với sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn của các ngành, các địa phương và nhân dân tác dân tộc trong tỉnh, tỉnh Sơn La đã đạt được những thành tự quan trọng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại. Tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 9,59%; đứng thứ 3/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,8 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.500 tỷ đồng. Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao; thu hút các doanh nghiệp đầu tư; Tổ chức thành công năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào… Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, Văn hóa xã hội được quan tâm; quốc phòng được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quan hệ hợp tác quốc tế được tăng cường.
Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đã tiến hành dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà tù Sơn La trên đồi Khau Cả, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 
Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Sơn La nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh nhà ngày một phát triển; đồng thời quan tâm, chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.
Cũng trong sáng nay, đồng chí Hoàng Văn Chất cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dâng hương tại Quế Lâm linh từ (Đền thờ Vua Lê Thái Tông); tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Đức vua Lê Thái Tông. Đến thăm, chúc Tết và thắp hương tưởng nhớ một số gia đình lão thành cách mạng đã có nhiều công hiến trong sự nghiệp xây dựng quê hương Sơn La qua các thời kỳ./.

 
Ngọc Tân – An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 686

Số lượt người xem: 1.432.889