Ngày đầu thực hiện tổng kiểm tra phương tiện giao thông tại huyện Mộc Châu

Thứ bảy, 16/05/2020 - 07:23

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả Luật phòng chống tác hại của rượu bia, nghị định số 100 của Chính phủ và kế hoạch của Bộ Công an về phòng chống đua xe trái phép. Từ ngày 15/5 lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ghi nhận tại huyện Mộc Châu.


Đội cảnh sát giao thông và trật tự Công an Mộc Châu đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật chia làm 3 tổ kiểm tra ngày, đêm trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Ngoài việc kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định, các tổ công tác còn kiểm tra, kiểm soát, nhằm phát hiện những vi phạm về nồng độ cồn, vận chuyển ma túy, lâm sản, chất cháy nổ… nhằm hạn chế tai nạn, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Theo ghi nhận, trong ngày đầu thực hiện tổng kiểm soát lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý trên 30 trường hợp vi phạm, các lỗi chủ yếu là đi không đúng phần đường, làn đường, không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự… Qua kiểm tra còn phát hiện một số trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hơi thở có nồng độ cồn… Song song với công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng CSGT còn tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông.
Theo kế hoạch, đợt tổng kiểm tra sẽ thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6 nhằm chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm trật tự ATGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. 
Đức Cường
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 633

Số lượt người xem: 507.610