Bàn giao nhà mới cho hội viên Cựu chiến binh

Thứ hai, 12/02/2018 - 09:36

Ngày 10/02, tại xã Suối Bàng huyện Vân Hồ, Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp cùng Công ty Điện lực Sơn La, Công ty Thủy điện Sơn La, Tập Đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức khánh thành và bàn giao nhà mới cho hội viên CCB Đinh Duy Na, Bản Pưa Ta, xã Suối Bàng (Vân Hồ).


Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 11/2017 với diện tích trên 50 m2 được xây dựng kiên cố với tổng số tiền trên 93 triệu đồng. Trong đó, Công ty Điện lực Sơn La hỗ trợ 25 triệu đồng, các tổ chức các nhân hỗ trợ 5 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ.
Nhân dịp này, đoàn cũng đã chuyển trao 20 chiếc chăn ấm cho các cháu học sinh trường mầm non xã Suối Bàng do Công đoàn và Tổ nữ công trung ương hội CCB Việt Nam gửi tặng, tổng giá trị 4 triệu đồng.
Lãnh đạo xã Suối Bàng cũng đã kiến nghị với Công ty điện Lực Sơn La, Công ty Thủy Điện Sơn La Sơn quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng đường lưới điện đến 6 bản còn lại của xã hiện nay người dân chưa có điện. Đồng thời với nguyện vọng của nhân dân mong muốn lãnh đạo hai đơn vị và Hội cựu chiến binh tỉnh quan tâm xây dựng nhà tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ của xã bởi hiện nay trên địa bàn xã có 11 phần mộ  liệt sỹ đang được qui tập về nghĩa trang nhân dân của xã. Việc xây dựng nhà tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ của xã sẽ góp phần chăm lo thường xuyên hơn đến các phần mộ các liệt sỹ đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước đối nhân dân.
Việc trao tặng nhà tình nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đối với các gia đình chính sách trên địa bàn. Đồng thời, giúp cho gia đình hội viên có chỗ ở ổn định, yên tâm đón xuân Mậu Tuất, vươn lên phát triển kinh tế.
 

 
                             Lưu Hải
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 757

Số lượt người xem: 1.398.353