Sốp Cộp tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết

Thứ hai, 12/02/2018 - 15:25

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, số lượng hàng hóa tiêu thụ trên thị trường là rất lớn, Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Sốp Cộp đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn huyện góp phần để nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.


Để tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh, chế biến và sự dụng thực phẩm trong dịp Tết, UBND huyện Sốp Cộp đã thành lập Đoàn  kiểm tra liên ngành huyện và chỉ đạo mỗi xã tổ chức thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trung tâm huyện và 8 xã.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra 59 cơ sở kinh doanh các mặt hàng chủ yếu là :Bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát, thịt, cá, các loại trái cây...Qua kiểm tra thực tế, hầu hết các cở sở sản xuất kinh doanh đều chấp hành tốt các nội quy, quy định về an toàn thực phẩm, các sản phẩm kinh doanh có nhãn mác, nguồn gốc xuất sứ uy tín, có chất lượng. Tuy nhiên đã phát hiện và xử lý 15 cơ sở vi phạm về chất lượng sản phẩm thực phẩm như: buôn bán hàng kém chất lượng đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất sứ... Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính, với số tiền phạt trên 43 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số mặt hàng trên.
Thông qua việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức cho các cơ sở kinh doanh, cũng như người dân nói không với thực phẩm bẩn, mua, bán những loại mặt hàng, sản phẩm uy tín, chất lượng, sản phẩm có tem nhãn, địa chỉ rõ ràng. Từ đó hạn chế đến thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết./.
 
 
            Thanh Vân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1018

Số lượt người xem: 1.611.733