Ban Chỉ đạo 889 tỉnh Sơn La làm việc tại huyện Mộc Châu

Thứ năm, 14/05/2020 - 11:50

Ngày 13/5, Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 889 tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với huyện Mộc Châu họp bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn do đại dịch Covid- 19 đối với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, huyện Mộc Châu đã triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19; đồng thời xây dựng kế hoạch để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh. Đại dịch Covid- 19 đã tác động, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 80 tỷ đồng, bằng 28,5% dự toán tỉnh giao, thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Có 113 doanh nghiệp, hợp tác xã với trên 800 lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19, nhất là các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, sản xuất và xuất khẩu nông sản; Trên 3000 khách hàng bị thiệt hại hoặc có nguy cơ bị thiệt với tổng dự nợ hại tại các tổ chức tín dụng trên 131 tỷ đồng; 734 doanh nghiệp, tổ chức được xem xét gia hạn nộp thuế với số tiền trên 6 tỷ đồng. Tại cuộc làm việc, UBND huyện Mộc Châu và các doanh nghiệp đã đề xuất, kiến nghị với Ban chỉ đạo 889 tỉnh có các giải pháp tháo gỡ khó khăn hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch Covid- 19.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, yêu cầu các sở, ngành của tỉnh, huyện Mộc Châu tiếp tục quán triệt sự chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép “Đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế - xã hội”; Giải quyết những kiến nghị và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn; Tập trung cao thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người dân; Tăng cường thực hiện công tác thu ngân sách; Chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm, dừng những khoản chi chưa cần thiết; Tích cực thu hút đầu tư phát triển trên địa bàn huyện và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch, sản phẩm nông sản trong và ngoài tỉnh.
Thuỳ Mai

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 746

Số lượt người xem: 457.312