Từ vùng cao Tà Xùa cháu về thăm Bác

Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:29

Tết đến, xuân về, trăm hoa đua nở bên Lăng Bác Hồ. Nhân kỳ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2 và đón xuân Mậu Tuất 2018, Trường PTDT Bán trú THCS xã Tà Xùa đã tổ chức chuyến tham quan học tập thực tế cho các em học sinh có học lực khá, giỏi học kỳ I năm học này tại Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh.


Vượt qua gần 300km từ xã Tà Xùa huyện Bắc Yên, các em học sinh của Trường PTDT Bán Trú THCS xã Tà Xùa đã có mặt tại Hà Nội. Từ sáng sớm, đoàn cán bộ, giáo viên, phụ huynh và 25 em học sinh của trường PTDT Bán trú THCS xã Tà Xùa đã háo hức, hồi hộp xếp hàng để vào Lăng viếng Bác.
Với các em học sinh dân tộc Mông vùng cao Bắc Yên sống xa Thủ đô nay được cùng bạn bè, thầy cô được về Thủ đô thăm, viếng Bác với chan chưa tình cảm kính yêu, trong lòng các em xúc động xen lẫn niềm tự hào.
Sau khi vào Lăng viếng Bác, các em được tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ – nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc. Rồi thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, tận mắt nhìn từng bức ảnh, hiện vật, các em càng thêm tin yêu kính phục con người, đạo đức, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong chuyến đi ý nghĩa này, các em học sinh của trường PTDT Bán trú THCS xã Tà Xùa thực sự đã có thêm những trải nghiệm bổ ích, thiết thực, vận dụng những kiến thức được đọc, học và trải nghiệm vào cuộc sống của chính mình và thêm tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của đất nước, hiểu thêm về những danh nhân như Chủ tịch Hồ Chí Minh..
Chắc chắn rằng, chuyến đi thực tế này là một kỉ niệm đẹp mà các em học sinh trường PTDT Bán trú THCS Tà Xùa không bao giờ quên. Cảm nhận được rằng tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh là một gia đình: Yêu thương, đùm bọc, chia sẻ và cùng nhau tiếp bước tương lai. Và chắc chắn rằng, trong những năm học tiếp theo, các em sẽ thi đua phấn đấu trong học tập, giảnh được thành tích cao hơn để trong dịp tới sẽ lại lần nữa được về Thủ Đô báo công với Bác./.


 
                                     Hoàng Sây

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 165

Số lượt người xem: 1.424.916