Hội đàm giữa Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La với Công an tỉnh Luông Pha Băng Lào

Thứ tư, 07/02/2018 - 08:45

Sáng ngày 05/02, đoàn đại biểu Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La đã có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu Công an tỉnh Luông Pha Băng nước CHDCND Lào đánh giá tình hình hợp tác trong bảo vệ biên giới; phối hợp phòng chống ma tuý và tội phạm qua biên giới năm 2017.


Năm 2017 hai bên đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện tốt các chủ trương, kế hoạch giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn khu vực biên giới. Trong đó, chủ động trao đổi tin tức tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; hoạt động của tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý liên quan đến biên giới của hai nước, trên cơ sở đó đã xây dựng và tổ chức phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch nghiệp vụ; đấu tranh thành công các chuyên án, vụ án củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân hai bên biên giới, thể hiện tính đúng đắn về chủ chương hợp tác trong phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam và Lào.
Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, trên tinh thần hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, đại biểu của hai bên đã trao đổi thẳng thắn, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và kết quả trong công tác phối hợp thời gian qua; đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại để cùng nhau rút kinh nghiệm và tìm giải pháp khắc phục nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới, góp phần bảo vệ biên giới hoà bình, hữu nghị.
Kết thúc Hội đàm trên cơ sở các nội dung đã thống nhất 2 Trưởng đoàn BĐBP tỉnh Sơn La và Công an tỉnh Luông Pha Băng nước CHDCND Lào đã ký kết bản ghi nhớ thực hiện công tác phối hợp bảo vệ biên giới; phối hợp phòng chống ma tuý và tội phạm qua biên giới trong thời gian tới. Cuộc Hội đàm tiếp theo sẽ được tổ chức vào cuối năm 2018 tại Công an tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào./.
 
 
          Hờ A Thành
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 584

Số lượt người xem: 1.361.411