Vân Hồ sẵn sàng chào đón du khách tham gia Ngày hội Hoa đào 2018

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:30

Những ngày này, khi đến với huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, du khách không khỏi bất ngờ trước những cây đào đua nhau khoe sắc như chào đón một mùa xuân mới đang về. Câu chuyện về loài hoa đặc biệt ý nghĩa này sẽ được tái hiện tại Ngày hội hoa đào năm 2018.


Ngày hội hoa Đào huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La được tổ chức đúng vào thời điểm hoa đào bắt đầu nở rộ, khoe sắc hồng. Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động chợ đào vùng cao, đêm dạ hội hoa đào, trình diễn trang phục dân tộc, nhảy Tha kềnh, thuyết trình về nguồn gốc, ý nghĩa của hoa đào. Đặc biệt, du khách khi đến với ngày hội sẽ được tham gia trải nghiệm và mãn nhãn với những rừng hoa đào bất tận nở rộ bên các sườn núi, sườn đồi.
Bà Lường Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Hoa đào huyện Vân Hồ 2018
Nếu như trước kia, cây đào được người dân địa phương trồng với mục đích thu quả thì nhiều năm trở lại đây, những rừng đào lại trở thành điểm thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, bởi vẻ đẹp của những cánh hoa phớt hồng. Nổi bật hơn các loại đào lai, đào phải, giống đào rừng đặc trưng của huyện Vân Hồ có nụ mập, màu hoa phớt hồng, thân và cành chắc khỏe, vươn cao, đặc biệt là lâu tàn hơn so với các loại đào khác. Đào rừng thường mọc ở các sườn núi, thời gian hoa nở rộ và đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch, khi tiết trời dần ấm lên.
Anh Tăng Minh Ngọc - Du khách Hà Nội
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội đang được UBND huyện Vân Hồ triển khai cơ bản hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày hội hoa đào huyện Vân Hồ sẽ diễn ra từ ngày 2/2 cho đến ngày 4/2/2018 tại bản Pa Kha, xã Lóng Luông./.
 
 
Kiều Anh - Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 661

Số lượt người xem: 1.397.991