Giới thiệu hướng dẫn điều tra cơ sở dữ liệu phục vụ xây dựng Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:44

Ngày 01/02, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn điều tra cơ sở dữ liệu phục vụ xây dựng Đề án “Chương trình Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được truyền trực tuyến đến các huyện.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng nhấn mạnh, Sơn La là tỉnh trung tâm nằm trong khu vực Tây Bắc có nhiều sản phẩm nông nghiệp, du lịch đặc trưng theo vùng miền, có giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao. Tuy nhiên các sản phẩm nông sản của tỉnh đa số chưa xây dựng được thương hiệu, thị trường tiêu thụ còn nhiều hạn chế. Do đó việc triển khai thực hiện xây dựng Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm’’ tỉnh Sơn La giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 (OCOP) có nhiều ý nghĩa quan trọng, trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh dịch vụ theo từng thế mạnh của địa phương, sản xuất ra các sản phẩm dịch vụ thế mạnh đạt tiêu chuẩn, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; phát triển kinh tế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho cư dân nông thôn.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương giới thiệu và hướng dẫn những mục tiêu tổng quát của chương trình, kinh nghiệm của quốc tế trong phát triển kinh tế khu vực nôn thôn thông qua mô hình Mỗi làng một sản phẩm và triển khai ở Việt Nam giai đoạn 2005-2016; nội dung chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm ( OCOP); giới thiệu những nhiệm vụ trọng tâm và một số giải pháp chủ yếu trong triển khai thực hiện đề án. Chia sẻ những kinh nghiệm của một số tỉnh, thành trong cả nước thực hiện chương trình OCOP.
Để xây dựng Đề án của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Lò Minh Hùng yêu cầu các cấp các ngành quan tâm, nâng cao nhận thức về đề án, quán triệt triển khai đề án tới các xã, phường, thị trấn, HTX, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, dịch vụ. Xác định đây là chương trình phát triển kinh tế nông thôn theo hướng nội sinh, tăng trưởng giá trị sản xuất theo hướng hàng hóa dịch vụ của từng vùng. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cần chọn ra một sản phẩm triển khai thực hiện thí điểm gắn với địa bàn các xã nông thôn mới, làm cơ sở nhân rộng đề ántrên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./. 
                           Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 359

Số lượt người xem: 1.424.935