Thứ ba, 03/01/2017 - 10:03

Một tấm gương sáng trong công tác bảo vệ dân phố

Trong những năm qua, lược lượng bảo vệ dân phố phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La luôn kề vai sát cánh, tham gia tích cực cùng Công an phường thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Một trong những thành viên tiêu biểu, tích cực tham gia vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương là anh Nguyễn Ngọc Ánh- Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố tổ 4, với anh xây dựng khu phố lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, cuộc sống của người dân được bình yên là động lực, niềm vui giúp anh gắn bó lâu dài với công việc mà người ta vẫn gọi "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng".

Thứ ba, 27/12/2016 - 16:02

Bác sỹ tận tụy với nghề

Con đường mòn này đã quá quen thuộc với bước chân của anh, người được bà con dân bản Tà Vàng nói riêng và nhân dân xã Lóng Phiêng huyện Yên Châu, Tỉnh Sơn La, gọi với cái tên là "chiến sỹ Blu trắng" anh là Lê Thành Giang- Trạm trưởng trạm y tế xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, Tỉnh Sơn La.

Thứ tư, 21/12/2016 - 15:52

Tấm gương học sinh nghèo hiếu học

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha mẹ thế nhưng nhiều bạn vẫn luôn có ý chí vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đó chính là câu chuyện của bạn Pùa Thị Quyền, bản Pa Kha I, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu. Trong chương trình hôm nay, mời các em cùng xem Quyền đã vượt qua mọi khó khăn thế nào để trở thành người con ngoan trò giỏi.

Thứ ba, 13/12/2016 - 10:36

Người phụ nữ điển hình chăn nuôi giỏi

Thưa quý vị và các bạn, phát triển các mô hình chăn nuôi hiện đang là hướng đi đúng đắn, giúp người dân xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Mời quí vị và các bạn cùng gặp gỡ một trong 11 gương mặt phụ nữ điển hình của tỉnh Sơn La tham dự Hội nghị biểu dương Phụ nữ các dân tộc vùng Tây Bắc làm kinh tế giỏi vừa được tổ chức tại Nghệ An hồi tháng 6 vừa qua qua phóng sự sau.

Thứ hai, 05/12/2016 - 15:21

Nữ cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Phát huy phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, ngay sau khi trở về địa phương, cựu chiến binh Nguyễn Thị Liễu, hội viên cựu chiến binh bản Nong Phụ, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã cùng với gia đình vượt qua khó khăn, tìm tòi, sáng tạo, tập trung phát triển kinh tế, thu nhập giá trị tiền tỷ; không những làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm cho người lao động ở địa phương.

Thứ hai, 28/11/2016 - 15:47

Người Đảng viên gương mẫu làm kinh tế giỏi

Anh Vì Văn Xôm sinh năm 1966 ở bản Kéo xã Huổi Một huyện Sông Mã được nhiều người biết đến, không chỉ vì anh là một đảng viên gương mẫu, gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương, bởi anh còn là một trong những điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, đưa cây con giống mới vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho gia đình. Mời quý vị và các bạn theoi dõi phóng sự Người đảng viên gương mẫu làm kinh tế giỏi.

Thứ tư, 16/11/2016 - 10:04

Ông Chính làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Những năm gần đây phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được Hội nông dân huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên nông dân toàn huyện. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Ông Phạm Xuân Chính ở xóm 1 tiểu khu 6 thị trấn Hát Lót huyện Mai là 1 trong những điển hình của Hội nông dân thị trấn, với mô hình phát triển kinh tế tổng hợp: nuôi ong, gia cầm, trồng cây ăn quả và trồng rừng với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.

Thứ ba, 08/11/2016 - 09:09

Nữ Chi hội trưởng giỏi việc Hội - đảm việc nhà

Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ bản Cút luôn được đánh giá là một trong những Chi hội điển hình trong các phong trào hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN)xã Mường Bon huyện Mai Sơn. Trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Lò Thị Nhung - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ bản Cút. Chị vừa là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thứ hai, 31/10/2016 - 14:40

Phát triển sản xuất, kinh doanh gắn liền với thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

Thành lập và đi vào hoạt động năm 2002, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) sản xuất vật liệu và xây dựng An Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cũng gặp không ít khó khăn khó khăn. Những năm gần đây, doanh nghiệp đã tích cực tìm kiếm đối tác, thị trường tiêu thụ sản phẩm, từng bước mở rộng địa bàn hoạt động, SXKD ngày càng ổn định, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Thứ hai, 24/10/2016 - 14:49

Gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Cùng với phụ nữ trong Tỉnh, những năm qua, hội viên Chi hội phụ nữ phường Chiềng Cơi thành phố Sơn La luôn hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập; lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc”. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương sáng hội viên làm kinh tế giỏi, thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương. Chị Lò Thị Xuân ở bản Mé phường Chiềng Cơi là một trong những điển hình như vậy.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 392

Số lượt người xem: 1.576.789