Thứ tư, 14/06/2017 - 17:03

Gương người cao tuổi mẫu mực

Thưa quí vị và các bạn, không chỉ là tấm gương sáng về cách sống chuẩn mực đạo đức cho các thế hệ con cháu noi theo, những người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Sơn La còn tham gia phong trào thi đua lao động sản xuất và trở thành những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Trong chuyên mục điển hình tiên tiến hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cùng quí vị và các bạn về ông Đặng Ngọc Phê, hội viên người cao tuổi Tiểu khu 8- thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế cùng gia đình.

Thứ ba, 30/05/2017 - 16:25

Cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu làm theo Bác

Thời gian qua, thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cùng với phụ nữ toàn tỉnh, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp không nhỏ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở địa phương. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” như chị Quàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Muổi Nọi

Thứ năm, 25/05/2017 - 10:00

Người công nhân hết lòng vì sự phát triển của công ty

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, lao động, sáng tạo , với niềm đam mê nghề nghiệp, trong những năm qua, có nhiều công nhân, lao động tại các xí nghiệp, nhà máy, phân xưởng đã đưa ra những ý tưởng, sáng kiến hay áp dụng vào thực tiễn sản xuất, tiết kiệm chi phí, đem lại lợi ích đáng kể cho công ty, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Thứ ba, 09/05/2017 - 10:43

CCB phường Quyết Tâm với phong trào tuổi cao gương sáng

Thực hiện phong trào Tuổi cao gương sáng do Trung ương hội Người Cao tuổi Việt Nam phát động, các cấp hội CCB và Người cao tuổi trên địa bàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La đã ra sức thi đua, lập thành tích trên nhiều lĩnh vực hoạt động; nhiều hội viên CCB và người cao tuổi đã và đang cống hiến sức khỏe, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình trong công tác hội và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Chuyên đề Văn hóa xã hội của Đài PT-TH Sơn La hôm nay mời quý vị và các bạn gặp gỡ những người CCB điển hình như thế.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 17:44

Tấm gương lưu học sinh Lào điển hình xuất sắc

Thưa quý vị và các bạn vượt qua khó khăn về ngôn ngữ và trong hoàn cảnh sống xa Tổ quốc, lưu học sinh Lào Lo Văn Pheng Thảu Sẻng- sinh viên trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, là tấm gương sinh viên Lào điển hình trong số hơn 200 lưu học sinh Lào đang theo học tại trường.

Thứ hai, 17/04/2017 - 14:10

Làm giàu nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, năm 2012, gia đình anh Hoàng Văn Tếu ở bản Băn – xã Mường Cơi – huyện Phù Yên đã mạnh dạn chuyển đổi toàn bộ diện tích gần 2 ha đất đồi trước đây trồng cây hoa màu sang trồng cây ăn quả có múi. Nhờ tinh thần chịu khó, ham học hỏi, năm 2016 vừa qua, vườn cam của gia đình anh Hoàng Văn Tếu đã cho thu nhập trên 300 triệu đồng sau khi trừ đi chi phí.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 10:04

Anh Mùa A Khư làm giàu từ cây chè

Những năm trước đây, do chủ yếu là trồng lúa và ngô cho năng suất thấp nên đời sống của gia đình anh Mùa A Khư, cũng giống như bao gia đình khác ở bản Mống Vàng xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên còn nhiều khó khăn. Với tiền năng và lợi thế trong bản là phù hợp trồng và phát triển cây chè, từ những diện tích chè cũ của gia đình, anh Khư đã vận động vợ con đầu tư giống để trồng thêm, tận dụng những diện tích đất chưa sử dụng để mở rộng diện tích chè. Đến nay, gia đình anh đã có hơn 2 ha chè cho thu hoạch, có nguồn thu nhập khá cao.

Thứ bảy, 01/04/2017 - 11:31

Ông Thào Chống Dạ vượt khó, làm giàu bằng chăn nuôi gia súc

Ông Thào Chống Dạ, ở bản Pá Kạch, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp được đánh giá là một trong những hộ sản xuất giỏi của huyện. Sau nhiều năm vất vả, siêng năng, tiết kiệm, ông đã thành công trong chăn nuôi, có thời điểm ông nuôi đến 130 con trâu, bò.

Thứ tư, 08/03/2017 - 16:32

Gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chị Lê Thị Hà, Hội viên Hội phụ nữ Tiểu khu 9, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội. Đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương Mai Sơn.

Thứ tư, 08/03/2017 - 14:38

Phụ nữ làm giàu bằng mô hình kinh tế tổng hợp

Những năm qua, cùng với phụ nữ trong tỉnh, phụ nữ xã Chiềng Lương huyện Mai Sơn luôn hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua như : phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng. Mô hình phát triển kinh tế của hội viên Lò Thị Bình ở bản Chi 1-2 xã Chiềng Lương là một trong những điển hình như thế.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 757

Số lượt người xem: 1.359.142