Thứ tư, 08/03/2017 - 16:32

Gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chị Lê Thị Hà, Hội viên Hội phụ nữ Tiểu khu 9, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội. Đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương Mai Sơn.

Thứ tư, 08/03/2017 - 14:38

Phụ nữ làm giàu bằng mô hình kinh tế tổng hợp

Những năm qua, cùng với phụ nữ trong tỉnh, phụ nữ xã Chiềng Lương huyện Mai Sơn luôn hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua như : phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng. Mô hình phát triển kinh tế của hội viên Lò Thị Bình ở bản Chi 1-2 xã Chiềng Lương là một trong những điển hình như thế.

Thứ hai, 06/03/2017 - 10:26

Nữ bác sĩ tận tâm với nghề

Là một bác sỹ không những vững về chuyên môn, nghiệp vụ, luôn vươn lên hoàn thiện bản thân mà còn được nhiều bệnh nhân qúi mến, tin tưởng bởi đức tính giản dị, thân thiện, chu đáo, hết lòng với bệnh nhân, tận tâm với công việc – đó là nữ bác sỹ chuyên khoa II Lý Thị Giang Hương- trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc, Trưởng phòng tổ chức cán bộ- bệnh viên đa khoa tỉnh Sơn La. Trong chuyên mục điển hình tiên tiến hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cùng qúi vị và các bạn tấm gương về chị.

Thứ hai, 27/02/2017 - 09:32

Triệu phú trồng cam trên đất dốc

Những năm gần đây, phong trào trồng cây ăn quả có múi đang phát triển mạnh ở xã Mường Thải, vùng đất có lợi thế về khí hậu mát mẻ, người dân cần cù, chịu khó. Từ trồng cam, quýt, bưởi, nhiều người dân xã Mường Thải đã có thu nhập gần 1 tỷ đồng mỗi năm, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Ngân ở thôn Văn Yên một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi .

Thứ hai, 20/02/2017 - 10:37

Đầu xuân gặp thanh niên làm kinh tế giỏi

Trong Chuyên mục điển hình tiên tiến hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mô hình phát triển chăn nuôi của một đoàn viên thanh niên ở xã Pi Toong huyện Mường La. Qua mô hình này cũng khẳng định rằng, trong điều kiện đất đai ngày càng hạn hẹp thì đầu tư phát triển cho chăn nuôi đã và đang là hướng đi đúng đắn trong hành trình khởi nghiệp của thanh niên vùng nông thôn.

Thứ sáu, 10/02/2017 - 14:42

Nữ Đảng viên làm kinh tế giỏi

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, và được Chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động tăng gia sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng cây ăn quả trên đất dốc, chăn nuôi gia súc theo mô hình trang trại nhỏ. Gia đình chị Phàn Thị Tốc ở bản Liếm Xiên xã Song Pe huyện Bắc Yên đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi để thoát nghèo.

Thứ bảy, 28/01/2017 - 10:23

Mỗi ngày một việc tốt

Mỗi ngày một việc tốt

Thứ tư, 18/01/2017 - 10:08

Gương sáng trong xây dựng nông thôn mới ở Chiềng Khương

Chiềng Khương là xã được huyện Sông Mã lựa chọn làm xã điểm trong công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đến nay, xã Chiềng Khương đã đạt 17/19 tiêu chí về nông thôn mới, dự kiến trong quý 2 năm 2017, xã Chiềng Khương sẽ là xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn về nông thôn mới, về đich sớm hơn chỉ tiêu đua ra 2 năm. Đạt được kết quả trên, một trong những kinh nghiệm được Chiềng Khương đúc kết là chú trọng công tác nêu gương trong quá trình xây dựng nông thôn mới vì yếu tố con người là khâu then chốt quyết định hiệu quả công việc

Thứ ba, 03/01/2017 - 10:03

Một tấm gương sáng trong công tác bảo vệ dân phố

Trong những năm qua, lược lượng bảo vệ dân phố phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La luôn kề vai sát cánh, tham gia tích cực cùng Công an phường thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Một trong những thành viên tiêu biểu, tích cực tham gia vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương là anh Nguyễn Ngọc Ánh- Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố tổ 4, với anh xây dựng khu phố lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, cuộc sống của người dân được bình yên là động lực, niềm vui giúp anh gắn bó lâu dài với công việc mà người ta vẫn gọi "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng".

Thứ ba, 27/12/2016 - 16:02

Bác sỹ tận tụy với nghề

Con đường mòn này đã quá quen thuộc với bước chân của anh, người được bà con dân bản Tà Vàng nói riêng và nhân dân xã Lóng Phiêng huyện Yên Châu, Tỉnh Sơn La, gọi với cái tên là "chiến sỹ Blu trắng" anh là Lê Thành Giang- Trạm trưởng trạm y tế xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, Tỉnh Sơn La.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 704

Số lượt người xem: 1.155.771