Thứ tư, 06/09/2017 - 08:29

Trồng rừng để phát triển kinh tế ổn định lâu dài

Tại xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu không ai không biết tới ông Lường Văn Hợp một tấm gương tiêu biểu về làm kinh tế giỏi, không những vậy ông còn giúp nhiều hộ nông dân nghèo trong bản, trong xã phát triển kinh tế thoát nghèo.

Thứ ba, 15/08/2017 - 09:05

Người tiểu khu trưởng gương mẫu

phát huy truyền thống và bản chất của “ Bộ đội Cụ Hồ”, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Thế - Tiểu khu 2, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn luôn phát huy cao vai trò, trách nhiệm của một đảng viên, một người CCB, đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Hơn 20 năm làm tiểu khu trưởng, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Thế luôn gương mẫu, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Thứ ba, 01/08/2017 - 09:56

Tỷ phú từ trồng cây ăn quả

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng ông Lê Danh Phúc ở bản C5, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã vẫn nhanh nhẹn, hăng say với công việc trồng, chăm sóc vườn cây ăn quả phát triển kinh tế gia đình.

Thứ hai, 17/07/2017 - 14:35

Thương binh tàn mà không phế

Cho dù chiến tranh đã đi qua nhưng những người lính trở về từ sau những cuộc chiến, không ít người mang trên mình thương tật nặng nề, nhưng với quyết tâm, bằng ý chí và nghị lực của mình những người lính năm nào vẫn vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và xã hội, nhiều thương binh đã trở thành những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế và tham gia vào các hoạt động tại địa phương. Thương binh Hoàng Văn È ở bản Sai xã Sặp Vạt huyện Yên Châu tỉnh Sơn La là một trong những tấm gương như thế.

Thứ ba, 04/07/2017 - 16:27

Người phụ nữ dân tộc Dao làm kinh tế giỏi

Nói đến chị Đặng Thị Sinh, dân tộc Dao ở Tiểu khu Tà Loọng Thị trấn Nông trường Mộc Châu, là nhiều người biết đến. Bằng sức lao động, nghị lực của mình chị đã vươn lên làm kinh tế giỏi, mỗi năm thu nhập hàng tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Chị là tấm gương sáng trong phong trào phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi, giúp nhau vươn lên thoát nghèo.

Thứ tư, 14/06/2017 - 17:03

Gương người cao tuổi mẫu mực

Thưa quí vị và các bạn, không chỉ là tấm gương sáng về cách sống chuẩn mực đạo đức cho các thế hệ con cháu noi theo, những người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Sơn La còn tham gia phong trào thi đua lao động sản xuất và trở thành những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Trong chuyên mục điển hình tiên tiến hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cùng quí vị và các bạn về ông Đặng Ngọc Phê, hội viên người cao tuổi Tiểu khu 8- thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế cùng gia đình.

Thứ ba, 30/05/2017 - 16:25

Cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu làm theo Bác

Thời gian qua, thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cùng với phụ nữ toàn tỉnh, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp không nhỏ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở địa phương. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” như chị Quàng Thị Duyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Muổi Nọi

Thứ năm, 25/05/2017 - 10:00

Người công nhân hết lòng vì sự phát triển của công ty

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, lao động, sáng tạo , với niềm đam mê nghề nghiệp, trong những năm qua, có nhiều công nhân, lao động tại các xí nghiệp, nhà máy, phân xưởng đã đưa ra những ý tưởng, sáng kiến hay áp dụng vào thực tiễn sản xuất, tiết kiệm chi phí, đem lại lợi ích đáng kể cho công ty, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Thứ ba, 09/05/2017 - 10:43

CCB phường Quyết Tâm với phong trào tuổi cao gương sáng

Thực hiện phong trào Tuổi cao gương sáng do Trung ương hội Người Cao tuổi Việt Nam phát động, các cấp hội CCB và Người cao tuổi trên địa bàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La đã ra sức thi đua, lập thành tích trên nhiều lĩnh vực hoạt động; nhiều hội viên CCB và người cao tuổi đã và đang cống hiến sức khỏe, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình trong công tác hội và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Chuyên đề Văn hóa xã hội của Đài PT-TH Sơn La hôm nay mời quý vị và các bạn gặp gỡ những người CCB điển hình như thế.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 17:44

Tấm gương lưu học sinh Lào điển hình xuất sắc

Thưa quý vị và các bạn vượt qua khó khăn về ngôn ngữ và trong hoàn cảnh sống xa Tổ quốc, lưu học sinh Lào Lo Văn Pheng Thảu Sẻng- sinh viên trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, là tấm gương sinh viên Lào điển hình trong số hơn 200 lưu học sinh Lào đang theo học tại trường.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1128

Số lượt người xem: 1.649.936