Thứ ba, 08/05/2018 - 09:21

Phát huy truyền thống người chiến sĩ Điện Biên năm xưa

64 năm đã trôi qua kể từ ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, nhưng cựu chiến binh Lê Nguyên Bắc vẫn nhớ như in hình ảnh 55 ngày đêm cùng các đồng đội kiên cường đánh thắng giặc Pháp xâm lược, làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Hiện ông đã gần 90 tuổi, trong cuộc sống thường ngày ông luôn phát huy vai trò gương mẫu, là tấm gương sáng cho thế hệ các con cháu học tập và noi theo.

Thứ năm, 03/05/2018 - 09:06

Người tiểu khu trưởng gương mẫu

21 năm qua, ông Trần Đình Hoàn Tiểu khu trưởng tiểu khu Quyết Thắng, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn luôn tận tâm với công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được địa phương và nhân dân của tiểu khu tin tưởng, giao phó. Dù tuổi đã cao, ông vẫn luôn được bà con nhân dân tin tưởng giao trọng trách gách vác công việc của tiểu khu.

Thứ hai, 02/04/2018 - 09:22

Trưởng Công an xã gương mẫu tận tụy trong công việc

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng Công an xã, đồng chí Hoàng Văn Nẹ - Trưởng công an xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thứ năm, 15/03/2018 - 10:52

Ông Lèo Văn Chom - Người nặng lòng với nhạc cụ dân tộc Thái

Với mong muốn những nhạc cụ dân tộc Thái được bảo tồn và phát huy giá trị, ông Lèo Văn Chom ở bản Thộ, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn đã miệt mài nghiên cứu, chế tác, sưu tầm những nhạc cụ dân tộc mình. Ông đã truyền dạy nhiều điệu hát, cách sử dụng nhạc cụ dân tộc Thái cho nhiều lớp bạn trẻ trong bản, trong xã. Hôm nay mời Quý vị và các bạn gặp gỡ ông Lèo Văn Chom, người nặng lòng với nhạc cụ dân tộc Thái.

Thứ sáu, 09/03/2018 - 10:52

Những phụ nữ tiêu biểu của Thành Phố

Những phụ nữ tiêu biểu của Thành Phố

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:14

Gương đoàn viên thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi

Thưa quý vị và các ban đa số thanh niên nông thôn hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn để phát triển kinh tế khi vừa thiếu vốn lại không có kiến thức khoa học kĩ thuật. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng của bản thân, thanh niên Lường Văn Tượi đã tận dụng những tiềm năng của bản thân và gia đình để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Trong chuyên mục Điển hình tiên tiến của Đài PTTH Sơn La lần này, chúng tôi xin giới thiệu cùng quý vị và các bạn về tấm gương chàng thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi ở vùng quê Thuận Châu

Thứ ba, 26/12/2017 - 09:06

Nghệ nhân ưu tú Hà Long – người tâm huyết với chữ Thái cổ

Theo nghiên cứu từ tổ chức UNESCO, “các nhà ngôn ngữ học ước tính, cứ 4 tháng có một ngôn ngữ chết đi và một nửa ngôn ngữ của thế giới có thể biến mất trước năm 2100. Với mỗi ngôn ngữ chết đi, chúng ta mất đi chứng tích của hàng thế kỷ cuộc sống...”. Câu chuyện mà chúng tôi kể cùng quý vị sau đây về một người đã dành trọn tâm huyết của đời mình để sưu tầm, biên soạn chữ Thái cổ một di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của dân tộc Thái. Đó là NNƯT Hà Long, một người con của Sơn La, hiện đang ở bản Giảng Lắc, Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La.

Thứ năm, 14/12/2017 - 14:17

Cam ngọt trên bản Khe Lành

Vượt lên những khó khăn về điều kiện kinh tế, đường giao thông và tập quán canh tác, chàng trai trẻ người dân tộc Dao Triệu Văn Mừng ở bản Khe Lành, một bản đặc biệt khó khăn của xã Mường Thải, huyện Phù Yên đã mạnh dạn đầu tư trồng hơn 1 ha cam trên đất đồi dốc, bước đầu đã thành công với những trái cam ngọt. Thành công của anh đã và đang làm thay đổi dần nếp nghĩ, cách làm của người ở vùng quê nghèo của xã Mường Thải huyện Phù Yên với mong muốn thoát khỏi cuộc sống đói nghèo, vươn lên làm giàu từ cây cam.

Thứ tư, 13/12/2017 - 09:11

Bí thư chi đoàn gương mẫu học tập và làm theo tấm gương Bác

Bí thư chi đoàn gương mẫu học tập và làm theo tấm gương Bác

Thứ ba, 05/12/2017 - 09:30

Thạc sỹ trẻ dân tộc Thái làm giàu từ nghề trồng nấm

Năm 2010, tốt nghiệp Khoa Nông lâm - Trường Đại học Tây Bắc năm 2010, anh thanh niên Vì Văn Bình, dân tộc Thái, ở bản Áng, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La học tiếp lên cao học và quay trở về nơi anh sinh ra để khởi nghiệp bằng nghề trồng nấm với 10 triệu đồng trong tay. Sau đó anh cùng ba người bạn góp vốn xây dựng mô hình trồng nấm và thành lập Công ty Cổ phần phát triển Nông nghiệp Sơn La .

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 542

Số lượt người xem: 1.364.646