Thứ hai, 06/04/2020 - 18:04

Chung tay đảm bảo vệ sinh môi trường trước dịch bệnh Covid – 19

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động, sản xuất, bảo đảm duy trì công tác vệ sinh môi trường và sức khỏe cho cán bộ, công nhân.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 15:44

Khởi nghiệp từ mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, đó là tấm gương điển hình của người thanh niên trẻ Lò Văn Ngảnh, bản Nà Mùn xã Chiềng Khay huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La.

Chủ nhật, 29/03/2020 - 18:19

Dựng lưới che mưa đá cho mận hậu

Trong những ngày đầu năm 2020, tại nhiều tỉnh vùng núi phía bắc đã xảy ra mưa đá gây thiệt hại rất lớn đền nhà cửa, hoa mầu của người dân. Tại huyện Mộc Châu mưa đá làm hàng trăm ha mận hậu bị truốt quả. Tuy nhiên tại thung lũng mận Nà Ka-vựa mận hậu lớn nhất của huyện Mộc Châu, có một nông dân đã dựng lưới phòng mưa đá rất hiệu quả

Thứ sáu, 27/03/2020 - 17:33

Tuổi trẻ với Chương trình “Cột điện hoa”

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ thành phố Sơn La cũng đang có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên. Những cây cột điện trên các tuyến đường trước đây dán những tờ quảng làm mất mỹ quan đô thị nay đã được thay bằng những hình vẽ hoa lá, phong cảnh và thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 thông qua các hoạt động của đoàn viên, thanh niên.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 16:01

Hội viên nông dân trẻ làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Phong trào“Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La trong những năm qua có sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều điển hình nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo, tiêu biểu như hội viên nông dân trẻ Sằn Thị Hiền, bản Ba Nhất, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La với mô hình kinh tế tổng hợp, đem lại thu nhập gần trăm triệu đồng/năm.

Thứ tư, 18/03/2020 - 18:06

Chiềng Khoi đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới

Với những nỗ lực của cấp ủy chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, xã Chiềng Khoi đã và đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM và phấn đấu sẽ là xã thứ 4 của huyện Yên Châu đạt chuẩn NTM trong thời gian tới.

Thứ tư, 18/03/2020 - 14:45

Bí thư đoàn nhiệt huyết, năng động

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động đoàn, bằng sự cố gắng nỗ lực không ngừng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhiều cán bộ đoàn đã thể hiện vai trò người thủ lĩnh trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên. Đó là anh Trần Minh Khánh, Bí thư đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Thứ tư, 18/03/2020 - 11:03

Hiệu quả mô hình nuôi ong mật ở Sông Mã

Những năm trước đây các hộ trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La chủ yếu nuôi ong lấy mật tự phát, sản phẩm từ ong chỉ để sử dụng trong gia đình. Sau khi HTX nuôi ong mật Sông Mã được thành lập tại bản Quyết Thắng xã Nà Nghịu, đã thu hút nhiều hộ dân tham gia, sản phẩm mật ong được bao tiêu trọn gói, góp phần tăng thu nhập cho các hộ nuôi ong.

Thứ ba, 24/09/2019 - 16:37

Khởi nghiệp từ nghề nuôi dế

Thưa quý vị. Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành sư phạm giáo dục chính trị thế nhưng chàng trai trẻ La Văn Quý lại quyết tâm khởi nghiệp bằng một nghề khác, đó là nghề nuôi dế. Sau hơn 1 năm mày mò học hỏi, vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm, La Văn Quý đã có những thành công bước đầu từ một công việc hoàn toàn mới, bình quân mỗi tháng chàng trai này thu nhập từ 10-15 triệu đồng từ việc bán dế ra thị trường.

Thứ hai, 19/09/2016 - 15:42

Phát triển mô hình trồng cam đường canh

Hiện nay, mô hình trồng cam đang mang lại thu nhập cao cho người nông dân ở huyện Mộc Châu. Với thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp, gia đình anh Phạm Ngọc Chiến, tiểu khu 3, xã Nà Mường, huyện Mộc Châu là hộ đầu tiên trong xã đưa loại cam đường canh vào trồng trên đất vườn đồi. Từ cây cam đang dần trở thành cây trồng chủ lực giúp người dân từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Thứ tư, 14/09/2016 - 11:29

Cô giáo trẻ vùng cao hết lòng vì sự nghiệp trồng người

Bằng cả tình thương yêu, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với các em học sinh, gần 10 năm qua cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hà –Trường Phổ thông Dân tộc ( PTDT ) bán trú THCS Hang Chú đã luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp gieo chữ nơi vùng cao xa xôi.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 826

Số lượt người xem: 507.598