Thứ năm, 03/12/2020 - 10:09

​Nghị lực vươn lên của chàng thanh niên khuyết tật

Nhiều người không may mắn từ khi sinh ra cơ thể bị khuyết tật, nhưng họ lại không buông xuôi, phó mặc cho số phận, mà luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống đời thường, trở thành người có ích cho xã hội và tấm gương về nghị lực sống. Anh Quàng Văn Mắn, ở bản Noong La, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La là một trong những tấm gương như vậy.

Chủ nhật, 29/11/2020 - 16:45

​Kiên cường bám chốt, giữ bình yên biên giới

Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua lực lượng Bộ đội biên phòng Sơn La đã khắc phục nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ vậy, khu vực biên giới của tỉnh Sơn La luôn đảm bảo an ninh, an toàn.

Chủ nhật, 22/11/2020 - 20:40

Thầy giáo dạy mầm non nơi vùng cao

Ở bậc học mầm non, hình ảnh những cô giáo đã quá quen thuộc, thế nhưng một thầy giáo dạy mầm non thì không phải ai cũng từng gặp, từng thấy. Cũng hát hay, múa dẻo, được các em yêu quý, đồng nghiệp và phụ huynh tin tưởng, lại rất yêu nghề mến trẻ. Hãy cùng chúng tôi đến với Trường mầm non Liên Hòa, xã Liên Hòa, huyện Vân Hồ để tìm hiểu thêm về thầy giáo đặc biệt này.

Chủ nhật, 22/11/2020 - 10:23

​Những lớp học xóa mù chữ của những người thầy mang quân hàm xanh

Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, thời gian qua những người lính đồn biên phòng xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương của Tổ quốc.

Thứ năm, 15/10/2020 - 15:16

​Tân Lang làm mới gần 1,3km đường giao thông nông thôn

Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, năm 2020 xã Tân Lang được Nhà nước hỗ trợ trên 100 tấn xi măng để làm mới đường giao thông nông thôn và đổ sân nhà văn hóa các bản.

Thứ tư, 07/10/2020 - 16:35

​Học nghề Chương trình 9+

Năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh bắt đầu thực hiện Chương trình đào tạo cho học sinh tốt nghiệp THCS, vừa học chương trình hệ bậc trung học phổ thông, vừa học nghề. Chương trình vừa dạy học vừa dạy nghề được gọi là Chương trình 9+. Mô hình này được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội cho rất nhiều học sinh có thể học tập và đào tạo nghề từ rất sớm.

Thứ tư, 07/10/2020 - 16:26

​Nữ trưởng Công an phường sâu sát địa bàn

Với cương vị Trưởng Công an phường, Trung tá Phạm Thu Hằng đã cùng với tập thể lãnh đạo Công an phường Chiềng An, thành phố Sơn La phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ nhật, 20/09/2020 - 10:20

​Người sáng lập mô hình du lịch cộng đồng ở Quỳnh Nhai

Thời gian qua, Hợp tác xã du lịch cộng đồng Quỳnh Ban, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai đã phát triển mô hình du lịch cộng đồng, khai thác nét đa dạng của văn hóa ẩm thực, nét đẹp của những nếp nhà sàn phục vụ du khách, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Trong phóng sự này, chúng tôi giới thiệu về vai nữ giám đốc Trần Thị Sáo, người sáng lập nên mô hình du lịch cộng đồng ở Quỳnh Nhai.

Thứ sáu, 04/09/2020 - 15:16

Mộc Châu tặng bò cho các hộ nghèo biên giới

Hưởng ứng Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, ngày 3/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mộc Châu đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập tổ chức trao tặng bò giống cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

Thứ bảy, 29/08/2020 - 17:58

Phù Yên khen thưởng hơn 120 giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu

Hơn 120 giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu của huyện Phù Yên đã được tuyên dương, khen thưởng với những thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Đây đều là những cá nhân tiêu biểu, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” tại các trường học.

Thứ tư, 26/08/2020 - 17:07

​Nhân dân xã Mường Trai làm đường giao thông

Những năm gần đây, nhân dân xã Mường Trai, huyện Mường La đã đẩy mạnh nuôi cá lồng trong lòng hồ thủy điện Sơn La. Tuy nhiên, do mực nước xuống thấp dưới cốt ngập hàng trăm mét ảnh hưởng đến việc giao thương hàng hóa của nhân dân. Vì vậy, thời gian này, nhân dân 3 bản Cang Bó Ban, bản Phiêng Hua Nà, bản Huổi Muôn, xã Mường Trai đã tự nguyện đóng góp ngày tiền, ngày công để làm tuyến đường giao thông tại 3 bến thuyền xuống dưới cốt ngập.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội