Thứ sáu, 02/06/2017 - 09:08

Niềm vui cho những học sinh nghèo vùng cao

Với mong muốn mang đến một chương trình ý nghĩa cho các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Phổng Lăng huyện Thuận Châu, những đoàn viên Liên chi đoàn Khoa Giáo dục đại cương Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với nhóm tình nguyện “Đào Thanh Hoa và những người bạn” đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa cho các em nhỏ nơi đây.

Thứ hai, 29/05/2017 - 11:09

Dấu ấn quân tình nguyện Việt Nam trên đất nước Lào

Trong dòng lịch sử mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào có một lực lượng không thể không nhắc tới, đó là quân tình nguyện Việt Nam, những người đã không ngần ngại hy sinh xương máu của mình, cùng với quân đội Pa Thét mang lại độc lập, tự do trên đất nước Lào. Đến hôm nay, dù người còn, người mất nhưng những ký ức về năm tháng chiến đấu gian khổ trên đất nước Lào khó có thể quên trong tâm khảm của những người lính.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:00

Công ty cổ phần cơ khí Sơn La nâng cao chất lượng dịch vận tải hành khách

Nhằm thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh tình trạng “xe dù, bến cóc” trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, từ tháng 6/2016 Công ty cổ phần cơ khí Sơn La đã tham gia vào hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định Sơn La- Yên Nghĩa. Sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, thương hiệu xe khách CoXaMa của Công ty cổ phần cơ khí sơn La đã chiếm được niềm tin của hành khách về chất lượng và hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Thứ hai, 22/05/2017 - 16:38

Di tích Lao Khô – nơi tái hiện lịch sử tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Bản Lao Khô, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu là địa danh lịch sử thiêng liêng, ghi dấu ấn sâu sắc về thời gian hoạt động cách mạng của cố Tổng Bí thư Cayson Phomvihane và Ban Xung phong Lào - Bắc giai đoạn 1948-1950. Di tích đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây là di sản có giá trị cao về lịch sử; gắn kết chặt chẽ với các giá trị văn hóa truyền thống và tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào.

Thứ ba, 16/05/2017 - 10:47

Những nông dân triệu phú vùng biên

Sinh sống trong điều kiện thổ nhưỡng đặc thù đồi núi, đất dốc, nhiều hộ nông dân ở huyện biên giới Sốp Cộp tỉnh Sơn La đã vận dụng sáng tạo nhiều cách làm trong phát triển trồng trọt, chăn nuôi theo mô hình kinh tế tổng hợp, từ đó vươn lên thành hộ khá, giàu với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 09:45

Tìm hướng đi bền vững cho các sản phẩm nông nghiệp

Được thiên nhiên ưu đãi như đất đai màu mỡ, diện tích đất canh tác dày, đất trống đồi trọc chưa được khai thác sử dụng còn lớn, nên tỉnh Sơn La có nhiều tiềm năng để phát triển ngành nông nghiệp. Thực tế cho thấy, đã có nhiều sản phẩm chất lượng đã được thị trường đón nhận. Tuy nhiên, bài toán về phân phối, tiêu thụ nhằm đảm bảo giá trị lợi ích cho người nông dân vẫn đang được các ngành các địa phương loay hoay tìm lời giải. Đến nay, chịu thiệt thòi vẫn đang đứng về phía người dân.

Thứ hai, 08/05/2017 - 10:42

Kỷ niệm 63 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Ngày 7/5 ngày cả nước đang hướng về Điện Biên Phủ với niềm tự hào, lòng biết ơn, sự tri ân công lao to lớn của những người anh hùng đã ngã xuống để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu trấn động địa cầu. Phóng viên Đài PT-TH đã gặp gỡ Ông Nguyễn Tiến Năng, nguyên Phó đội trưởng, Đội thanh niên xung phong 34 và Ông Nguyễn Tiến Thụ, nguyên Đội trưởng đội phá bom Đại đội 404 những nhân chứng lịch sử, những người đã góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ bằng việc tham gia giữ đường, mở đường tại ngã ba Cò Nòi đảm bảo giao thông thông suốt cho chiến dịch Điện Biên Phủ.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 08:42

Nông dân xã Phiêng Khoài thu hoạch cao từ mận hậu đầu mùa

Những ngày này bà con nông dân huyện Yên Châu đang thu hoạch mận hậu sớm, thời tiết thuận lợi, được giá cao hơn năm trước và các thương lái thu mua tận vườn bà con rất phấn khởi vì có thêm nguồn thu đáng kể.

Thứ năm, 04/05/2017 - 11:26

Nghĩa tình bên dòng Sông Mã

Những năm qua, Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương đã phối hợp cùng chính quyền địa phương các xã dọc biên giới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân, tăng cường công tác tuần tra đường biên mốc giới, đảm bảo ổn định an ninh chính trị trên toàn địa bàn, nhằm góp phần giữ gìn, củng cố và vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai dân tộc Việt Nam- Lào .

Thứ hai, 01/05/2017 - 17:56

Người dân khốn khó khi giá lợn hơi xuống thấp

Không nằm ngoài những hộ chăn nuôi trên cả nước, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng đang lâm vào cảnh khốn đốn khi giá lợn hơi đang xuống thấp đến mức kỷ lục. Tuy nhiên, có một nghịch lý là trong khi giá lợn hơi đang ở mức thấp nhưng tại chợ giá thịt lợn vẫn không thay đổi nhiều.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 691

Số lượt người xem: 1.292.436