Thứ hai, 14/08/2017 - 09:54

Trẻ em vùng lũ Sơn La trước thềm năm học mới

10 ngày sau cơn lũ đi qua, cuộc sống của người dân những vùng bị ảnh hưởng của huyện Mường La, tỉnh Sơn La vẫn còn muôn vàn khó khăn, thử thách.Trong thời điểm này, khi mà các địa phương đang tất bật chuẩn bị cho năm học mới thì huyện Mường La cũng đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ để cho các em đón ngày tựu trường theo kế hoạch.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 10:16

Phụ nữ xã Muổi Nọi giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên vươn lên trong cuộc sống.

Thứ năm, 10/08/2017 - 11:19

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng hậu quả của chất độc da cam/dioxin mà đế quốc Mỹ rải xuống đất nước ta vẫn ngày đêm đè nặng, tàn phá nhiều thế hệ gia đình Việt Nam, trong đó, huyện Mai Sơn là một trong những địa bàn có nhiều người bị ảnh hưởng. Những cựu chiến binh năm xưa tóc đã bạc trắng hằng ngày vẫn cặm cụi, chăm bẵm cho những đứa con không nguyên vẹn hình hài, trí tuệ...

Thứ sáu, 28/07/2017 - 09:25

Sơn La quan tâm chăm lo người có công với cách mạng

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” ở Sơn La luôn được các cấp, các ngành quan tâm, góp phần nâng cao đời sống người có công và gia đình chính sách.

Thứ hai, 24/07/2017 - 11:26

Thiếu hụt nhân lực kiểm lâm phụ trách địa bàn

Từ lâu, lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công tác quản lý và bảo vệ rừng tại cơ sở. Lực lượng này có nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy chính quyền các địa phương xây dựng các phương án phòng cháy chữa cháy và phát triển rừng; phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của các chủ rừng và người dân sống gần rừng; đồng thời thường xuyên tuần tra bảo vệ rừng và xử lý vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng ngay tại cơ sở. Mặc dù, có nhiều sự quan tâm của các cấp các ngành và sự nỗ lực của những người kiểm lâm nhưng hiện nay lực lượng còn thiếu hụt khá lớn, trang thiết bị cho việc tuần tra, bảo vệ rừng còn hạn chế, dẫn tới công tác bảo vệ và phát triển rừng còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ ba, 18/07/2017 - 10:15

Chiềng Sơn quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu đã huy động các nguồn lực, nguồn vốn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội và bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị và an ninh trật tự vững mạnh, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã đang nỗ lực phấn đấu với quyết tâm trong năm 2107, xã Chiềng Sơn sẽ đạt chuẩn nông thôn mới(NTM).

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:25

Sơn La phát huy tinh thần đoàn kết Việt - Lào

Sơn La phát huy tinh thần đoàn kết Việt - Lào

Thứ hai, 10/07/2017 - 14:05

Cần có những giải pháp kịp thời trong việc xử lý rác thải nông thôn

Trong vài năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn từ chất thải, rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi ngày càng đáng lo ngại. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe đời sống nhân dân, làm giảm tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Nếu không có những giải pháp hiệu quả và kịp thời thì mức độ ô nhiễm này sẽ ngày càng gia tăng.

Thứ hai, 10/07/2017 - 13:52

Trải nghiệm du lịch U Đôm Xay

Trong một chuyên mục Sơn La miền đất con người, chúng tôi đã giới thiệu với quý vị và các bạn về ngày tết cổ truyền Pun Pi May của dân tộc Lào, một nét văn hóa rất đặc sắc, cũng có sự tương đồng với văn hóa đón Tết của dân tộc Việt Nam, chuyên mục hôm chúng ta sẽ cùng hành trình kết nối du lịch từ Sơn La, lên Điện Biên và đến U Đôm Xay để cùng trải nghiệm một khu du lịch rất nổi tiếng ở đây đó là Khu Resort Nam Kat Yor La Pa.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 15:54

Cùng nỗ lực để đưa điện Quốc gia về các bản chưa có điện

Huy động tổng thể các nguồn lực cho phát triển kinh tế - văn hóa -xã hội, trong đó, đưa điện quốc gia về các bản chưa có điện trên địa bàn của tỉnh Sơn La được ngành điện quan tâm coi đây là một trong nhiệm vụ quan trọng mà còn là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngành điện, nhằm tri ân nhân dân các các dân tộc tỉnh Sơn La đã hy sinh vì dòng điện của tổ quốc. Đồng thời, đây cũng được xác định là một trong những yếu tố góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xóa đói, giảm nghèo bền vững ở Sơn La.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 925

Số lượt người xem: 1.608.482