Thứ năm, 10/08/2017 - 11:19

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng hậu quả của chất độc da cam/dioxin mà đế quốc Mỹ rải xuống đất nước ta vẫn ngày đêm đè nặng, tàn phá nhiều thế hệ gia đình Việt Nam, trong đó, huyện Mai Sơn là một trong những địa bàn có nhiều người bị ảnh hưởng. Những cựu chiến binh năm xưa tóc đã bạc trắng hằng ngày vẫn cặm cụi, chăm bẵm cho những đứa con không nguyên vẹn hình hài, trí tuệ...

Thứ sáu, 28/07/2017 - 09:25

Sơn La quan tâm chăm lo người có công với cách mạng

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” ở Sơn La luôn được các cấp, các ngành quan tâm, góp phần nâng cao đời sống người có công và gia đình chính sách.

Thứ hai, 24/07/2017 - 11:26

Thiếu hụt nhân lực kiểm lâm phụ trách địa bàn

Từ lâu, lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công tác quản lý và bảo vệ rừng tại cơ sở. Lực lượng này có nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy chính quyền các địa phương xây dựng các phương án phòng cháy chữa cháy và phát triển rừng; phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của các chủ rừng và người dân sống gần rừng; đồng thời thường xuyên tuần tra bảo vệ rừng và xử lý vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng ngay tại cơ sở. Mặc dù, có nhiều sự quan tâm của các cấp các ngành và sự nỗ lực của những người kiểm lâm nhưng hiện nay lực lượng còn thiếu hụt khá lớn, trang thiết bị cho việc tuần tra, bảo vệ rừng còn hạn chế, dẫn tới công tác bảo vệ và phát triển rừng còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ ba, 18/07/2017 - 10:15

Chiềng Sơn quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu đã huy động các nguồn lực, nguồn vốn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội và bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị và an ninh trật tự vững mạnh, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã đang nỗ lực phấn đấu với quyết tâm trong năm 2107, xã Chiềng Sơn sẽ đạt chuẩn nông thôn mới(NTM).

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:25

Sơn La phát huy tinh thần đoàn kết Việt - Lào

Sơn La phát huy tinh thần đoàn kết Việt - Lào

Thứ hai, 10/07/2017 - 14:05

Cần có những giải pháp kịp thời trong việc xử lý rác thải nông thôn

Trong vài năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn từ chất thải, rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi ngày càng đáng lo ngại. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe đời sống nhân dân, làm giảm tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Nếu không có những giải pháp hiệu quả và kịp thời thì mức độ ô nhiễm này sẽ ngày càng gia tăng.

Thứ hai, 10/07/2017 - 13:52

Trải nghiệm du lịch U Đôm Xay

Trong một chuyên mục Sơn La miền đất con người, chúng tôi đã giới thiệu với quý vị và các bạn về ngày tết cổ truyền Pun Pi May của dân tộc Lào, một nét văn hóa rất đặc sắc, cũng có sự tương đồng với văn hóa đón Tết của dân tộc Việt Nam, chuyên mục hôm chúng ta sẽ cùng hành trình kết nối du lịch từ Sơn La, lên Điện Biên và đến U Đôm Xay để cùng trải nghiệm một khu du lịch rất nổi tiếng ở đây đó là Khu Resort Nam Kat Yor La Pa.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 15:54

Cùng nỗ lực để đưa điện Quốc gia về các bản chưa có điện

Huy động tổng thể các nguồn lực cho phát triển kinh tế - văn hóa -xã hội, trong đó, đưa điện quốc gia về các bản chưa có điện trên địa bàn của tỉnh Sơn La được ngành điện quan tâm coi đây là một trong nhiệm vụ quan trọng mà còn là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngành điện, nhằm tri ân nhân dân các các dân tộc tỉnh Sơn La đã hy sinh vì dòng điện của tổ quốc. Đồng thời, đây cũng được xác định là một trong những yếu tố góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xóa đói, giảm nghèo bền vững ở Sơn La.

Thứ tư, 28/06/2017 - 10:45

Lóng Phiêng đẩy mạnh phát triển cây ăn quả trên đất dốc

Thưa quý vị và các bạn Lóng Phiêng là xã vùng 3 biên giới của huyện Yên Châu. Phát huy lợi thế về tiềm năng khí hậu, thổ nhưỡng, trong những năm gần đây nhân dân trong xã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc bằng loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, thay thế các loại cây lương thực truyền thống. Đến thời điểm hiện tại toàn xã đã phát triển được trên 520 ha cây ăn quả, và tiếp tục mở rộng diện tích trong thời gian tới. Đảng bộ, chính quyền xã Lóng Phiêng kỳ vọng cây ăn quả sẽ tạo ra bước đột phá để nhân dân trong xã từng bước vươn lên thoát nghèo.

Thứ hai, 26/06/2017 - 14:53

Hội người mù Sơn La- mái ấm cho những người khiếm thị

Qua khảo sát sơ bộ cho thấy, đa số người mù tại tỉnh Sơn La là những đối tượng có điều kiện hoàn ảnh rất khó khăn. Họ không biết chữ, không nghề nghiệp, cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình và xã hội, thường sống mặc cảm tự ti với bản thân. Năm 2012 một tổ chức xã hội được thành lập đã trở thành ngôi nhà chung cho những người mù, đó là Hội người mù tỉnh Sơn La. Sau 5 năm hoạt động, Hội đã thực sự trở thành một tổ chức liên kết những người khiếm thị Sơn La cùng đoàn kết, vượt khó vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 310

Số lượt người xem: 1.539.010