Thứ tư, 13/09/2017 - 14:00

Ngân hàng Chính sách xã hội Mai Sơn đồng hành cùng nông dân

Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mai Sơn đã tích cực tạo điều kiện cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ thông qua các chương trình cho vay như cho vay hộ nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, cho vay học sinh, sinh viên, giải quyết việc làm. Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều hộ nghèo có vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt an sinh xã hội. Phóng sự sau sẽ đề cập về vấn đề này, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ hai, 11/09/2017 - 14:16

Đề án ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2025

Ngày 19 tháng 7 năm 2017 tại kỳ họp thứ 4- HĐND tỉnh Sơn La Khóa XIV đã phê duyệt đề án ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 với quan điểm: ứng dụng công nghệ cao phải phục vụ hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; có trọng tâm, trọng điểm; phải dựa vào tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, hướng tới sản xuất hàng hóa, lấy doanh nghiệp làm trung tâm thực hiện, đồng thời tranh thủ huy động tối đa mọi thành phần kinh tế và nguồn lực của xã hội để đầu tư cho ứng dụng công nghệ cao. Tập trung ứng dụng công nghệ cao phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Thứ hai, 11/09/2017 - 14:04

Hơn 200 hộ dân xã Chiềng Hắc huyện Mộc Châu thiếu nước sinh hoạt

Hệ thống nước sinh hoạt đầu tư nhiều năm đã hư hỏng, xuống cấp, khiến hơn 200 hộ dân ở khu vực bản Pá Phang 2 và bản Tây Hưng cùng trạm y tế và trường học khu vực trung tâm xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu nhiều năm nay phải sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

Thứ hai, 11/09/2017 - 09:00

Thảo nguyên Resort

Thảo nguyên Resort

Thứ hai, 04/09/2017 - 09:11

Phù yên quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện ngày càng phát triểnt. Trong thời gian qua, huyện Phù Yên tỉnh Sơn La luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nhông thôn đồng thời có những cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vào đầu tư và mở các lớp đào tạo miễn phí cho lao động nông thôn với các các ngành nghề phù hợp, nhờ vậy cho đến nay đã có nhiều lao động nông thôn được đào tạo nghề, có việc làm, ổn định cuộc sống.

Thứ tư, 30/08/2017 - 10:17

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang với Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong những năm qua lực lượng đoàn viên thanh niên các cấp đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là giúp đỡ nhân dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn giảm bớt những khó khăn, từng bước ổn định và nâng cao đời sống; trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của đoàn viên thanh niên các lực lượng vũ trang trong tỉnh. Phóng sự sau sẽ đề cập tới vấn đề này, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ hai, 28/08/2017 - 09:09

Người dân vùng lũ mong có nguồn nước sạch

Trận lũ lịch sử tại huyện Mường La không chỉ gây thiệt hại về người, tài sản mà hệ lụy của nó cũng đang kéo theo rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước mắt cũng như lâu dài. Tại xã Nặm Păm, trước khi mưa lũ xảy ra, người dân cũng đã khó khăn về nguồn nước sạch sinh hoạt, sau cơn lũ thì vấn đề này càng trở nên nan giải hơn

Thứ tư, 23/08/2017 - 15:47

Sơn La dốc sức khắc phục hậu quả mưa lũ

Hơn 700 tỷ đồng là con số thiết hại của mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Mường La trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua. Mường La trở thành tâm điểm trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Sơn La trong mùa mưa lũ năm nay. Những ngày qua dưới sự lạnh đạo, sát sao của cấp ủy đảng, sự vào cuộc mạnh mẽ quyết liệt của chính quyền các cấp, sự quan tâm ủng hộ của các ngành và các tổ chức cá nhân. Cuộc sống vùng lũ của người dân Mường La đã và đang dần ổn định

Thứ hai, 21/08/2017 - 08:54

Nguyên nhân gây ra lũ quét trên địa bàn huyện Mường La

Để hạn chế lũ quét, lũ ống thiệt hại về người, nhà cửa, hoa màu và các công trình giao thông tương tự như trận lũ lịch sử đêm 2 và rạng sáng ngày 3/8 tại huyện Mường La. Trong 2 ngày 17 và 18, đoàn khảo sát của Viện khoa học địa chất và khoáng sản đã khảo sát thực địa hiện trường để xác định nguyên nhân lũ ống, lũ quét tại huyện Mường La.

Thứ năm, 17/08/2017 - 14:20

Khắc phục thiệt hại giao thông do mưa lũ

Trận lũ lịch sử đêm mùng 2 rạng sáng ngày 3/8 tại huyện Mường La tỉnh Sơn La đã thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân; lũ lớn kèm theo đất, đá tràn về đã làm sạt lở, hư hỏng tuyến đường Quốc lộ 279 D gây ắch tắc giao thông, cô lập 7 xã của huyện Mường La và chia cắt thông từ tỉnh Sơn La sang tỉnh Lai Châu. Mưa lũ còn cuốn trôi, làm hư hỏng nhiều km đường tỉnh lộ, đường liên xã khiến việc tiếp cận để khắc phục hậu quả mưa lũ càng thêm khó khăn. Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ngành giao thông vận tải tỉnh Sơn La đã nỗ lực khắc phục những tuyến đường bị hư hỏng, làm đường công vụ vào những vùng khó khăn phục vụ cho công tác cứu trợ nhân dân vùng lũ. Tuy nhiên để sửa chữa và khắc phục đảm bảo thông tuyến sau lũ vẫn còn nhiều khó khăn do lượng đất đá quá lớn và các công trình giao thông đã hư hỏng nghiêm trọng

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1435

Số lượt người xem: 1.648.644