Thứ ba, 18/07/2017 - 10:15

Chiềng Sơn quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu đã huy động các nguồn lực, nguồn vốn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội và bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị và an ninh trật tự vững mạnh, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã đang nỗ lực phấn đấu với quyết tâm trong năm 2107, xã Chiềng Sơn sẽ đạt chuẩn nông thôn mới(NTM).

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:25

Sơn La phát huy tinh thần đoàn kết Việt - Lào

Sơn La phát huy tinh thần đoàn kết Việt - Lào

Thứ hai, 10/07/2017 - 14:05

Cần có những giải pháp kịp thời trong việc xử lý rác thải nông thôn

Trong vài năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn từ chất thải, rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi ngày càng đáng lo ngại. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe đời sống nhân dân, làm giảm tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Nếu không có những giải pháp hiệu quả và kịp thời thì mức độ ô nhiễm này sẽ ngày càng gia tăng.

Thứ hai, 10/07/2017 - 13:52

Trải nghiệm du lịch U Đôm Xay

Trong một chuyên mục Sơn La miền đất con người, chúng tôi đã giới thiệu với quý vị và các bạn về ngày tết cổ truyền Pun Pi May của dân tộc Lào, một nét văn hóa rất đặc sắc, cũng có sự tương đồng với văn hóa đón Tết của dân tộc Việt Nam, chuyên mục hôm chúng ta sẽ cùng hành trình kết nối du lịch từ Sơn La, lên Điện Biên và đến U Đôm Xay để cùng trải nghiệm một khu du lịch rất nổi tiếng ở đây đó là Khu Resort Nam Kat Yor La Pa.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 15:54

Cùng nỗ lực để đưa điện Quốc gia về các bản chưa có điện

Huy động tổng thể các nguồn lực cho phát triển kinh tế - văn hóa -xã hội, trong đó, đưa điện quốc gia về các bản chưa có điện trên địa bàn của tỉnh Sơn La được ngành điện quan tâm coi đây là một trong nhiệm vụ quan trọng mà còn là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngành điện, nhằm tri ân nhân dân các các dân tộc tỉnh Sơn La đã hy sinh vì dòng điện của tổ quốc. Đồng thời, đây cũng được xác định là một trong những yếu tố góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xóa đói, giảm nghèo bền vững ở Sơn La.

Thứ tư, 28/06/2017 - 10:45

Lóng Phiêng đẩy mạnh phát triển cây ăn quả trên đất dốc

Thưa quý vị và các bạn Lóng Phiêng là xã vùng 3 biên giới của huyện Yên Châu. Phát huy lợi thế về tiềm năng khí hậu, thổ nhưỡng, trong những năm gần đây nhân dân trong xã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc bằng loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, thay thế các loại cây lương thực truyền thống. Đến thời điểm hiện tại toàn xã đã phát triển được trên 520 ha cây ăn quả, và tiếp tục mở rộng diện tích trong thời gian tới. Đảng bộ, chính quyền xã Lóng Phiêng kỳ vọng cây ăn quả sẽ tạo ra bước đột phá để nhân dân trong xã từng bước vươn lên thoát nghèo.

Thứ hai, 26/06/2017 - 14:53

Hội người mù Sơn La- mái ấm cho những người khiếm thị

Qua khảo sát sơ bộ cho thấy, đa số người mù tại tỉnh Sơn La là những đối tượng có điều kiện hoàn ảnh rất khó khăn. Họ không biết chữ, không nghề nghiệp, cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình và xã hội, thường sống mặc cảm tự ti với bản thân. Năm 2012 một tổ chức xã hội được thành lập đã trở thành ngôi nhà chung cho những người mù, đó là Hội người mù tỉnh Sơn La. Sau 5 năm hoạt động, Hội đã thực sự trở thành một tổ chức liên kết những người khiếm thị Sơn La cùng đoàn kết, vượt khó vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng.

Thứ tư, 21/06/2017 - 09:34

Suối Reo-Tờ báo cách mạng

Thưa quý vị và các bạn, vào tháng 5 năm 1941, tại Nhà ngục Sơn La tờ báo Suối reo được ra đời, đây là một sự kiện ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của anh em tù nhân, báo Suối reo là món ăn tinh thần, cổ vũ, động viên rất lớn đối với anh em tù nhân ở Nhà tù Sơn La, đã đoàn kết, giáo dục, động viên các lực lượng trong nhà tù trên bước đường phấn đấu. Học tập, kế thừa tinh hoa của báo Suối Reo, các thế hệ những người làm báo trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong sáng tạo các tác phẩm báo trí, nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Thứ tư, 21/06/2017 - 09:23

Báo chí Sơn La nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền

Hoạt động trên mặt trận tư tưởng-văn hoá, trong những năm qua các cơ quan báo trí tỉnh Sơn La và các cơ quan báo trí Trung ương đóng trên địa bàn luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 09:16

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hàng quán trước cổng bệnh viện

An toàn thực phẩm trước cổng các bệnh viện là vấn đề luôn được dư luận xã hội quan tâm bởi sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân- nhất là trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay. Do vậy rất cần có sự lựa chọn thực phẩm an toàn của người tiêu dùng cũng như sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng nhằm hạn chế mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 551

Số lượt người xem: 1.364.891