Thứ tư, 30/08/2017 - 10:17

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang với Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong những năm qua lực lượng đoàn viên thanh niên các cấp đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là giúp đỡ nhân dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn giảm bớt những khó khăn, từng bước ổn định và nâng cao đời sống; trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của đoàn viên thanh niên các lực lượng vũ trang trong tỉnh. Phóng sự sau sẽ đề cập tới vấn đề này, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ hai, 28/08/2017 - 09:09

Người dân vùng lũ mong có nguồn nước sạch

Trận lũ lịch sử tại huyện Mường La không chỉ gây thiệt hại về người, tài sản mà hệ lụy của nó cũng đang kéo theo rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước mắt cũng như lâu dài. Tại xã Nặm Păm, trước khi mưa lũ xảy ra, người dân cũng đã khó khăn về nguồn nước sạch sinh hoạt, sau cơn lũ thì vấn đề này càng trở nên nan giải hơn

Thứ tư, 23/08/2017 - 15:47

Sơn La dốc sức khắc phục hậu quả mưa lũ

Hơn 700 tỷ đồng là con số thiết hại của mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Mường La trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua. Mường La trở thành tâm điểm trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Sơn La trong mùa mưa lũ năm nay. Những ngày qua dưới sự lạnh đạo, sát sao của cấp ủy đảng, sự vào cuộc mạnh mẽ quyết liệt của chính quyền các cấp, sự quan tâm ủng hộ của các ngành và các tổ chức cá nhân. Cuộc sống vùng lũ của người dân Mường La đã và đang dần ổn định

Thứ hai, 21/08/2017 - 08:54

Nguyên nhân gây ra lũ quét trên địa bàn huyện Mường La

Để hạn chế lũ quét, lũ ống thiệt hại về người, nhà cửa, hoa màu và các công trình giao thông tương tự như trận lũ lịch sử đêm 2 và rạng sáng ngày 3/8 tại huyện Mường La. Trong 2 ngày 17 và 18, đoàn khảo sát của Viện khoa học địa chất và khoáng sản đã khảo sát thực địa hiện trường để xác định nguyên nhân lũ ống, lũ quét tại huyện Mường La.

Thứ năm, 17/08/2017 - 14:20

Khắc phục thiệt hại giao thông do mưa lũ

Trận lũ lịch sử đêm mùng 2 rạng sáng ngày 3/8 tại huyện Mường La tỉnh Sơn La đã thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân; lũ lớn kèm theo đất, đá tràn về đã làm sạt lở, hư hỏng tuyến đường Quốc lộ 279 D gây ắch tắc giao thông, cô lập 7 xã của huyện Mường La và chia cắt thông từ tỉnh Sơn La sang tỉnh Lai Châu. Mưa lũ còn cuốn trôi, làm hư hỏng nhiều km đường tỉnh lộ, đường liên xã khiến việc tiếp cận để khắc phục hậu quả mưa lũ càng thêm khó khăn. Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ngành giao thông vận tải tỉnh Sơn La đã nỗ lực khắc phục những tuyến đường bị hư hỏng, làm đường công vụ vào những vùng khó khăn phục vụ cho công tác cứu trợ nhân dân vùng lũ. Tuy nhiên để sửa chữa và khắc phục đảm bảo thông tuyến sau lũ vẫn còn nhiều khó khăn do lượng đất đá quá lớn và các công trình giao thông đã hư hỏng nghiêm trọng

Thứ hai, 14/08/2017 - 09:54

Trẻ em vùng lũ Sơn La trước thềm năm học mới

10 ngày sau cơn lũ đi qua, cuộc sống của người dân những vùng bị ảnh hưởng của huyện Mường La, tỉnh Sơn La vẫn còn muôn vàn khó khăn, thử thách.Trong thời điểm này, khi mà các địa phương đang tất bật chuẩn bị cho năm học mới thì huyện Mường La cũng đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ để cho các em đón ngày tựu trường theo kế hoạch.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 10:16

Phụ nữ xã Muổi Nọi giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên vươn lên trong cuộc sống.

Thứ năm, 10/08/2017 - 11:19

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng hậu quả của chất độc da cam/dioxin mà đế quốc Mỹ rải xuống đất nước ta vẫn ngày đêm đè nặng, tàn phá nhiều thế hệ gia đình Việt Nam, trong đó, huyện Mai Sơn là một trong những địa bàn có nhiều người bị ảnh hưởng. Những cựu chiến binh năm xưa tóc đã bạc trắng hằng ngày vẫn cặm cụi, chăm bẵm cho những đứa con không nguyên vẹn hình hài, trí tuệ...

Thứ sáu, 28/07/2017 - 09:25

Sơn La quan tâm chăm lo người có công với cách mạng

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” ở Sơn La luôn được các cấp, các ngành quan tâm, góp phần nâng cao đời sống người có công và gia đình chính sách.

Thứ hai, 24/07/2017 - 11:26

Thiếu hụt nhân lực kiểm lâm phụ trách địa bàn

Từ lâu, lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công tác quản lý và bảo vệ rừng tại cơ sở. Lực lượng này có nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy chính quyền các địa phương xây dựng các phương án phòng cháy chữa cháy và phát triển rừng; phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của các chủ rừng và người dân sống gần rừng; đồng thời thường xuyên tuần tra bảo vệ rừng và xử lý vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng ngay tại cơ sở. Mặc dù, có nhiều sự quan tâm của các cấp các ngành và sự nỗ lực của những người kiểm lâm nhưng hiện nay lực lượng còn thiếu hụt khá lớn, trang thiết bị cho việc tuần tra, bảo vệ rừng còn hạn chế, dẫn tới công tác bảo vệ và phát triển rừng còn gặp nhiều khó khăn.

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 616

Số lượt người xem: 1.361.343